Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về Việt Nam | Đường biển, đường hàng không

11/09/2021 Vietnam Booking

Bên cạnh các đối tượng hành khách là chuyên gia, nhà đầu tư, hiện tại chủ tàu, thuyền viên cũng có thể xin công văn nhập cảnh và về Việt Nam nhanh chóng trong giai đoạn dịch bệnh. Chi tiết về thủ tục xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về Việt Nam bằng đường biển hoặc đường hàng không, mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này.

Các cách xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên

1. Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường biển

Những thuyền viên được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh

 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường biển

Đối với doanh nghiệp bảo lãnh:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy xác nhận chữ ký, con dấu;
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ hộ.

Đối với chủ tàu/ thuyền viên lẻ:

Chủ tàu: Scan hộ chiếu chủ tàu + Tên tàu; Quốc tịch thuyền viên; Cảng đến tại Việt Nam; Thời gian nhập cảng dự kiến;

Thuyền viên lẻ: Scan hộ chiếu của thuyền viên; Lệnh điều động của chủ tàu; Danh sách các thuyền viên xác nhận của chủ tàu; Hành trình nhập cảnh 10 cảng trước đó của thuyền viên.

Chủ tàu, thuyền viên được hỗ trợ về Việt Nam bằng đường biển.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh xét duyệt trong bao lâu?

Sau khoảng từ 5 – 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên về đường biển. Thời gian này chưa tính ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ, Tết. Trong trường hợp công văn nhập cảnh Việt Nam không được chấp thuận, bạn cũng sẽ nhận được email kèm lý do từ chối.

*Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào từng trường hợp và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

2. Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường hàng không

Những thuyền viên được hỗ trợ về Việt Nam bằng đường hàng không

 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Giấy tờ cần có để xin công văn nhập cảnh đường hàng không

 • Cung cấp sổ thuyền viên;
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định;
 • Visa Việt Nam/ thẻ tạm trú, Work Permit (đối với thuyền viên nước ngoài);
 • Xác nhận đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly tại Việt Nam;
 • Dịch vụ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty bảo lãnh về việc chi trả các chi phí trong trường hợp thuyền viên dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Xét nghiệm RT PCR Covid-19 cho kết quả âm tính có thời hạn trước ngày bay.

Ngoài đường biển, đường hàng không cũng được nhiều thuyền viên lựa chọn để về nước.

Hạn chót đăng ký xin nhập cảnh Việt Nam bằng đường hàng không

Thời gian tốt nhất để hành khách đăng ký xin công văn nhập cảnh Việt Nam là ít nhất từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành. Việc đăng ký về Việt Nam sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho mọi thủ tục đặt vé máy bay + xin công văn nhập cảnh Việt Nam, qua đó chủ động trước các tình huống phát sinh không mong muốn.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng thuyền viên tự nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không tương đối khó. Bởi nhóm đối tượng này không nằm trong danh sách đối tượng được ưu tiên về nước. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các chuyến bay đưa thuyền viên về Việt Nam vẫn chưa được khai thác nhiều. Lượng hành khách cần về nước ngày càng tăng trong khi các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam vẫn chưa phổ biến. Chính bởi thế, ngay khi có nhu cầu về nước, chủ tàu, thuyền viên hãy đăng ký dịch vụ xin công văn nhập cảnh và đặt vé thật sớm để được giữ chỗ.

Thời gian cách ly cho thuyền viên nhập cảnh Việt Nam

Dịch bệnh ở nhiều quốc gia đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh. Vì thế, Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh yêu cầu tất cả thuyền viên khi nhập cảnh vào Việt Nam cần thực hiện cách ly từ 21 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe hành khách, cộng đồng và tránh tình trạng dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, khi đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam, hành khách là chủ tàu – thuyền viên sẽ được đưa đến cơ sở cách ly tại khách sạn từ 3 sao đến 5 sao. Với dịch vụ cách ly khách sạn, bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói các dịch vụ gồm: Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly; xét nghiệm Covid-19 nhiều lần trong thời gian cách ly; phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày + nước uống + giặt đồ và chế độ nghỉ dưỡng theo tiêu chí khách sạn cách ly.

Trong trường hợp hành khách có kết quả dương tính với nCoV, bạn sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được nhân viên y tế chăm sóc và điều trị cho đến khi hết bệnh (chi phí điều trị do hành khách tự chi trả).

Tất cả thuyền viên về Việt Nam cần phải cách ly từ 21 ngày.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm công văn nhập cảnh uy tín

Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên thế giới khiến nhiều thuyền viên công tác trên tàu bị mắc kẹt một quãng thời gian dài, họ rất mong muốn được trở về Việt Nam để đoàn tụ cùng người thân và gia đình. Hiểu được điều này, Vietnam Booking đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho tất cả hành khách khi mong muốn về nước một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội về nước lần này mà hãy đăng ký dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về bằng đường biển hoặc đường hàng không ngay!

Vietnam Booking có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh là cầu nối đưa hành khách là chủ tàu, thuyền viên nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng. Đặc biệt, trong mùa dịch này Vietnam Booking còn tận tình hỗ trợ thuyền viên các thủ tục nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam bằng cả đường biển và đường hàng không. Do đó, những ai đang có nhu cầu nhập cảnh thì hãy nhanh chóng đăng ký xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại Vietnam Booking sớm nhất để được các tư chuyên viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và cần tư vấn thêm các thủ tục giấy tờ xin công văn nhập cảnh sắp tới, hãy nhanh chóng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn chi tiết từ A đến Z.

Bên cạnh dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách đặt vé máy bay quốc tế về Việt Nam. Hãy liên hệ sớm nhất với Vietnam Booking qua email: cuutro@vietnambooking.com, gọi đến tổng đài 24/7: ​+8428 7303 6167 hoặc điền thông tin ngay bên dưới, các tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên lạc và hỗ trợ giúp bạn nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO THUYỀN VIÊN NGAY!

Xem thêm:

Vé Máy Bay Khuyến Mãi