Quy định mới nhất về các loại hành lý của hãng hàng không Cebu Pacific

14/01/2019 Vietnam Booking

Các hành khách đặt mua vé máy bay của hãng hàng không Cebu Pacific cần chú ý đến những quy định mà hãng đã đặt ra với hành lý mang theo để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có khi tiến hành làm thủ tục check-in tại quầy.

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ cho khách hàng về những quy định chính sách về hành lý. Hay những thắc mắc về việc mua thêm hành lý ký gửi Cebu Pacific có được không?

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách được phép mang lên khoang hành khách trên máy bay và tự bảo quản suốt chuyến bay. Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check-in trừ những trường hợp khẩn cấp.

Theo quy định của hãng, hành lý xách tay được chia thành hai mục áp dụng cho từng loại máy bay cụ thể như sau:

– Đối với các chuyến bay Airbus: hành lý không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không được vượt quá 7kg.

– Đối với các chuyến bay ATR: hành lý không được vượt quá kích thước 56cm x 35cm x 20cm và trọng lượng không quá 5kg.

Cebu Pacific quy định hạng thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay, hạng phổ thông được phép mang 1 kiện hành lý xách tay.

Hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, hãng hàng không Cebu Pacific quy định mỗi hành khách không được phép mang theo hành lý ký gửi vượt quá 35kg.

Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được quy định:

– Hạng Thương gia: Được phép mang theo tối đa 32kg hành lý ký gửi

– Hạng Phổ thông: Được phép mang theo tối đa 20kg hành lý ký gửi

Những vật dụng được phép mang lên máy bay Cebu Pacific:

– Túi xách, ví hay cặp sách không được đóng gói thành kiện nếu không sẽ bị tính như một kiện hành lý.

– Áo khoác, khăn choàng cổ

– Máy tính xách tay, ô, một số lượng sách vừa phải

– Đồ ăn của trẻ

– Nôi trẻ em

– Xe đẩy phần tay gấp lại được với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.

– Một đôi nạng gỗ, chân, tay giả.

quy định về hành lý ký gửi của hãng Cebu Pacific

Hành lý tính cước

Tất cả những hành lý không đúng với tiêu chuẩn miễn cước đều được xem là hành lý tính cước và hành khách phải chi trả cho phần hành lý quá cước. Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống có thể chất xếp. Cebu Pacific có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào quá trình thực tế khai thác đòi hỏi.

Hành lý cho đối tượng hành khách đặc biệt

Hành lý cho trẻ em

Trẻ em (từ 2 – 12 tuổi): đối tượng CHD chiếm chỗ, Cebu Pacific quy định hành lý cho đối tượng này sẽ áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn.

Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi): Đây là đối tượng khách hàng miễn phí, không chiếm chỗ ngồi trên máy bay nên chỉ được miễn cước là 10kg hành lý ký gửi.

quy-dinh-hanh-ly-cho-tre-em

Hành lý cho khách hàng đi theo nhóm và đoàn

Trường hợp hành khách đi theo nhóm (từ hai người trở lên) trên cùng chuyến bay, có cùng điểm đến hoặc điểm trung chuyển sẽ được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước tổng cộng, với điều kiện dựa trên tiêu chuẩn hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi số hành khách này gửi hành lý cùng lúc tại quầy làm thủ tục trong cùng một thời điểm. Phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ tính theo hành lý quá cước.

Hành lý có giá trị

Hãng hàng không Cebu Pacific có thể từ chối vận chuyển loại hành lý ký gửi có giá trị như: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán, văn bản thương mại, các mẫu vật… Hành lý ký gửi có giá trị chỉ được mang lên máy bay nếu có sự thỏa thuận trước đó giữa khách hàng với Cebu Pacific, đồng thời có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng liên quan theo đúng quy định pháp luật.

quy-dinh-hanh-ly-cebu-pacific-01

Với những chia sẽ trên về thông tin chi tiết, chính sách quy định hành lý của hãng hàng không này. hay giải đáp được thắc mắc của quý khách về việc có được mua thêm hành lý ký gửi Cebu Pacific không? Hy vọng sẽ có được những kinh nghiệm , thông tin bổ ích dành cho các khách hàng. 

Chúc các bạn có những chuyến đi thật bố ích và thú vị.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi