Vì sao cần phải mở cửa sổ khi máy bay khởi hành và hạ cánh?

29/04/2015 Vietnam Booking

Mọi hành khách hàng không đều được yêu cầu thực hiện việc tại sao phải mở cửa sổ máy bay trong những thời điểm quan trọng như cất cánh và hạ cánh. Tuy nhiên, vai trò quan trọng của điều này thì không phải ai cũng biết. Bây giờ, hãy cùng Cebu Pacific tìm hiểu vấn đề này để ra tìm câu trả lời chính xác nhé!

ve may bay cebu pacific gia re

Tại sao phải mở tấm che cửa số khi máy bay cất và hạ cánh?

Theo ông Peter Gibson – giám đốc phụ trách truyền thông của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng (CASA) thì đây là một động thái quan trọng để phòng trường hợp sự cố xảy ra trên máy bay. Cụ thể, khi cửa sổ các bên đều mở hoàn toàn trong thời điểm khẩn cấp, phi hành đoàn sẽ nhanh chóng chọn ra lối thoát hiểm tốt nhất cho hành khách đang di chuyển trên chuyến bay.

Đó là lý do chính, ngoài ra, việc mở tấm che cửa sổ máy bay còn có vai trò thiết thực khác như sau:

Thứ nhất, khi tấm che cửa sổ được mở, các nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dàng phát hiện sớm các vấn đề bất thường ở bên ngoài. Đó có thể là các dấu hiệu hư hỏng cánh máy bay hay các động cơ liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp nhận biết một yếu tố quan trọng không kém, đó chính là thời tiết. Lúc này, thông tin sẽ được ngay cho phi hành đoàn để có phương án xử lý kịp thời. Mặt khác, sự cố này đôi khi cũng được phát hiện bởi hành khách. Trong thực tế, đã có không ít những trường hợp máy bay khắc phục được hỏng hóc sớm nhờ vào sự tinh ý của bộ phận khách hàng.

dat mua ve may bay cebu pacific gia re

Thứ hai, giả sử máy bay gặp phải tình huống cần thoát hiểm khẩn cấp thì nhìn vào 2 bên cửa sổ, phi hành đoàn sẽ quyết định được hướng thoát hiểm thích hợp nhất trong tích tắc. Sự nhanh chóng này đều là do khi tấm che cửa sổ mở thoáng mang đến sự quan sát thuận lợi về các điều kiện xung quanh. Từ đó, các kế hoạch sơ tán hành khách thông qua lối thoát hiểm phù hợp sẽ được áp dụng.

Thứ ba, đối với các tuyến bay ban ngày, việc mở cửa sổ sẽ giúp cho hành khách được bảo hòa thị giác mà không cần bật sáng các hệ thống đèn. Đặc biệt, trong trường hợp phải sơ tán thì ánh sáng tự nhiên này cũng sẽ không bị biến đổi đột ngột như đèn điện. Do đó, thị lực của hành khách và nhân viên cứu hộ vẫn được đảm bảo tốt trong suốt quá trình thoát hiểm.

Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific để có những chuyến đi thật vui vẻ, tiết kiệm và trọn vẹn nhất.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi