Quy định bồi thường cho các chuyến bay bị chậm, hoãn hoặc hủy chuyến tại Cebu Pacific

03/04/2015 Vietnam Booking

Theo quy định chung của ngành hàng không quốc tế, tất cả nhà vận chuyển đều phải có trách nhiệm bồi thường cho hành khách trong những trường hợp giờ bay bị thay đổi so với lịch trình dự kiến. Trong đó, Cebu Pacific cũng không là ngoại lệ. Hãng sẽ dựa vào từng trường hợp và mức độ trễ, hoãn hay hủy chuyến cụ thể để thực hiện nghĩa vụ của mình một cách tương xứng nhất. Cùng tìm hiểu các điều khoản áp dụng bồi thường cho các chuyến bay để tự tin xử lý phòng khi không may rơi vào các trường hợp trên bạn nhé!

ve may bay cebu pacific gia re

Ngoại trừ các trường hợp thiên tai và thời tiết xấu ra, còn lại nhà vận chuyển đều phải đứng ra chịu trách nhiệm trước tất cả các chuyến bay khởi hành không đúng giờ. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường bằng tiền, lợi ích vật chất khác hoặc dịch vụ tương đương theo đúng quy định của pháp luật. Một khi đã sở hữu vé và được xác nhận chỗ ngồi, hành khách sẽ được bồi thường theo các định mức cụ thể sau:

Bồi thường bằng dịch vụ

  • Đối với những chuyến bay trễ từ 2 giờ trở lên: Hành khách được phục vụ miễn phí đồ uống nhẹ.
  • Đối với những chuyến bay trễ từ 3 giờ trở lên: Các dịch vụ ăn uống tương ứng với thời điểm trễ chuyến sẽ được công ty vận tải cung cấp miễn phí cho hành khách.
  • Đối với những chuyến bay trễ từ 6 giờ trở: Hãng sẽ phải tiến hành bố trí nơi nghỉ ngơi phù hợp cho các hành khách tại sân bay.
  • Đối với những chuyến bay trễ trên 6 giờ: Nhà vận chuyển sẽ chịu trách nghiệm bố trí phương tiện đưa hành khách về khách sạn lần lượt theo thứ tự ưu tiên.

Thêm vào đó, hãng sẽ nhanh chóng chuyển đổi hành trình một cách cách nhanh chóng nhất để đưa khách tới đích an toàn.

Hoàn lại tiền vé

Quy định hoàn tiền đối với chuyến bay quốc tế của Cebu pacific được áp dụng như sau:

  • Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay dưới 1.000 km: 25 USD.
  • Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 1.000 km đến dưới 2.500 km: 50 USD.
  • Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 2.500 km đến dưới 5.000 km: 80 USD.
  • Những chuyến bay quốc tế có tổng chiều dài đường bay từ 5.000 km trở lên: 150 USD.

Với những quy định chặt chẽ như trên, quyền lợi của hành khách hàng không Cebu Pacific luôn được đảm bảo. Vì vậy, từ giờ bạn đã có thể giải tỏa những lo ngại về trục trặc giờ bay cũng như an tâm sử dụng dịch vụ của nhà vận chuyển này!

Vé Máy Bay Khuyến Mãi