Cebu Pacific – Lên máy bay được mang theo gì?

06/09/2019 Vietnam Booking

Lên máy bay được mang theo gì? Để có một chuyến đi thuận lợi và đầy kỷ niệm thì khởi đầu bằng lộ trình bay suôn sẻ là việc hết sức đáng quan tâm. Để làm được điều đó, hành khách cần tìm hiểu tất tần tật về hãng hàng không của mình mà quan trọng nhất là hành lý và những quy định liên quan đến nó.

Với bài viết này, đại lý vé máy bay uy tín hàng đầu của Cebu Pacific tại Việt Nam hy vọng sẽ giúp quý khách giải quyết mọi thắc mắc quanh câu hỏi lên máy bay Cebu Pacific được mang theo gì.

Lên máy bay Cebu Pacific được mang theo gì? 

 "Lên máy bay được mang theo gì" là câu hỏi được cập nhật hàng tháng, hàng quý của hầu hết hãng hàng không

Quy định hành lý của hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific

Cebu Pacific là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Philipines, nay đã mở các chặng bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đến nhiều thành phố, đất nước trên thế giới. Khi chọn đồng hành cùng Cebu Pacific, quý khách cần biết những quy định cơ bản nhất về hành lý của hãng hàng không này để có những chuẩn bị hợp lý nhất cho chuyến bay, tránh trường hợp mang thừa, mang theo những dụng cụ không đúng theo quy định đành bị buộc để lại sân bay.

Quy định hành lý của hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific 

Hành lý được mang theo lên máy bay Cebu Pacific

Chính vì vậy, nhiều hành khách băn khoăn lên máy bay Cebu Pacific được mang theo gì? Để trả lời những câu hỏi băn khoăn này, trước tiên bạn hãy tham khảo quy định chi tiết về các loại hành lý của Cebu Pacific:

Hành lý xách tay

Là loại hành lý quý khách có thể mang lên khoang máy bay và được bảo quản trong suốt quá trình bay. Hành lý này được kiểm tra tại cửa an ninh cùng với hành khách, sau đó được hành khách trực tiếp mang lên máy bay. Tuỳ theo loại hình chuyến bay mà có những quy định khách nhau cho loại hành lý này, cụ thể:

 • Với chuyến bay Airbus, quý khách được mang không quá 7kg hành lý với kích thước là 56x36x23 cm.
 • Với các chuyến bay ATR, khối lượng hành lý xách tay được mang theo không quá 5kg với kích thước 35x20x20 cm.

Lưu ý rằng, đồ vật để trong hành lý xách tay phải là những vật dụng cá nhân và có thể sẵn sàng cho nhân viên hàng không kiểm tra bất cứ khi nào.

Hành lý xách tay 

Ảnh minh họa kích thước hành lý xách tay tùy thuộc vào loại chuyến bay của Cebu Pacific

Hành lý ký gửi

Bên cạnh hành lý xách tay, quý khách còn có thể mang theo nhiều thứ khác và tiến hành làm thủ tục nộp phí ký gửi hành lý trước khi lên máy bay. Tuỳ vào hạng ghế mà khối lượng của hành lý ký gửi được quy định theo các mức khác nhau. Cụ thể:

 • Với hạng thương gia, khối lượng hành lý ký gửi là dưới 32kg.
 • Với hạng phổ thông, khối lượng hành lý ký gửi không được vượt quá 20kg.

Hành lý ký gửi Cebu Pacific 

Tùy theo hạng máy bay khi đặt vé mà hành khách được ký gửi hành lý với các khối lượng khác nhau

Hành lý cho đối tượng đặc biệt

Với những đối tượng đặc biệt như trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, vì không chiếm chỗ ngồi trên máy bay nên được miễn cước 10kg hành lý ký gửi. Trường hợp trẻ em từ 2-12 tuổi, mức hành lý miễn cước được áp dụng giống như người lớn.

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi được miễn cước 10kg hành lý ký gửi 

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi được miễn cước 10kg hành lý ký gửi

Hành lý đặc biệt

Các hành lý được xem là đặc biệt bao gồm đồ trang sức, tiền bạc, cổ phiếu, chứng khoán, văn bản có tính chất thương mại, chứng minh thư, hộ chiếu, sổ tiết kiệm và các giấy tờ liên quan trực tiếp đến cá nhân. Hành khách mang theo hành lý có giá trị phải được sự thỏa thuận và chấp nhận của Cebu Pacific, đồng thời có giấy phép liên quan của cơ quan liên quan đến pháp luật.

>> Xem ngay: Quy định mới nhất về các loại hành lý của hãng hàng không Cebu Pacific

Lên máy bay Cebu Pacific được mang theo gì?

Những hành khách của Cebu Pacific, dù có thân thiết đến mấy mà không qua tìm hiểu thì cũng không rõ hãng hàng không này quy định Cebu Pacific khi lên máy bay được mang theo gì. Sau đây là những vật dụng được Cebu Pacific cho phép mang lên máy bay:

 • Một túi xách tay, cặp sách và những vật này không được đóng gói thành kiện. Nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý và thu phí.
 • Một áo khoác, khăn quàng cổ.
 • Một ô che hoặc một gậy ba toong.
 • Một máy tính xách tay, một máy ảnh loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
 • Một vài cuốn sách và dụng cụ đọc sách.
 • Đồ ăn của trẻ em với lượng vừa đủ dùng trên máy bay.
 • Nôi trẻ em.
 • Xe đẩy tay nhỏ gọn, có thể gấp lại và để được trong khoang ca bin.
 • Một đôi nạng gỗ dùng cho hành khách khuyết tật hoặc đang chấn thương ở chân, các đồ chân, tay giả.

Địa chỉ đặt vé máy bay Cebu Pacific giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Cebu Pacific Việt Nam tự hào là cầu nối giữa hàng hàng không giá rẻ hàng đầu Philipines Cebu Pacific cùng hành khách quốc tế tại Việt Nam nói riêng và hành khách Việt nói chung. Sau nhiều năm có mặt và được tin dùng hàng đầu tại Việt Nam, văn phòng Cebu Pacific Việt Nam hy vọng mang đến cho quý hành khách những trải nghiệm bay tuyệt vời với chất lượng phục vụ và mức giá mềm nhất có thể.

Hi vọng qua những thông tin bổ ích từ bài viết này, khi chọn đồng hành cùng hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific, quý khách sẽ không còn vướng mắc gì về câu hỏi lên máy bay được mang theo gì. Mọi thắc mắc khác về quy trình đặt vé, hành trình bay, thủ tục check in sân bay hay ký gửi hành lý… vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng đài 19004798 để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi