Những món ăn độc lạ chỉ có ở Philippines

06/04/2015 Vietnam Booking

Ẩm thực Philippines là sự kết hợp và sáng tạo giữa phong tục ăn uống bản địa với nhiều nền ẩm thực lớn trên thế giới như Mỹ, Tây Ban Nha, Trung Hoa… Vì vậy, thực khách sẽ bắt gặp ở đó không ít các yếu tố vừa quen lại vừa lạ. Nằm trong danh sách các món ăn không nên bỏ lỡ khi đến thăm xứ sở này, những  đặc sản dưới đây ắt hẳn sẽ làm bạn tò mò và sửng sốt!

Top 6 đặc sản độc đáo của Philippines 

Dinuguan

dat mua ve may bay cebu pacific gia re nhat

Dinuguan là một món ăn có hình dạng khá giống với pate của Pháp. Để chế biến món ăn này, người ta sẽ chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất từ nội tạng heo gồm thận, phổi, tim. Chúng sẽ được tẩm ướp với tỏi, ớt và giấm rồi đem đi ninh trong nhiều giờ sao cho thật nhừ. Ở một số nơi, Dinuguan còn có thêm thành phần là tai và mũi heo. Sau khi được ra lò, món ăn này sẽ trông có phần thẩm mỹ nếu không nói là phản cảm. Tuy nhiên, nếu thực khách vượt qua được định kiến thị giác để nắm thử nó, bạn sẽ có được một cảm nhận thơm ngon ấn tượng.

Asocena

Asocena là một món hầm khoái khẩu của người Philippines. Món này có 2 điều đặc biệt là làm từ thịt chó và chế biến qua nhiều bước công phu. Cụ thể, đầu bếp sẽ sơ chế và ướp thịt với giấm rồi đem chiên sơ. Tiếp đến là công đoạn hầm thịt với sốt cà chua đến khi hỗn hợp có độ quánh và dậy mùi. Nếu  quý vị không xem việc ăn thịt chó là tội lỗi thì đây hẳn là một món ăn đáng để nếm thử.

Sizzling Sisig

dat mua ve may bay cebu pacific gia re

Sizzling Sisig là món thịt xào được chế biến từ phần đầu của những con heo, đặc biệt phần là mũi, lưỡi  và tai. Đầu tiên, thịt đầu sẽ được nướng sơ trên bếp than cho thơm và săn lại. Tiếp đến, người ta sẽ dùng dao lọc thịt và cắt nhỏ bằng kích thước hạt lựu. Cuối cùng, thịt sẽ được đem xào lên với hành, cộng thêm vào một quả trứng ốp la để mang lại mùi thơm và sự bắt mắt. Sizzling Sisig thường được trình bày trên đĩa sắt để giữ độ nóng. Thực khách có thể dùng món này với cơm trắng hoặc bánh mỳ lạt.

>>Xem thêm: vé máy bay đi Philippines giá rẻ 2019

Papaitan

Khi thưởng thức Papaitan, không ít thực khách sẽ liên tưởng đến món phá lấu của Việt Nam. Điểm tương đồng lớn nhất giữa 2 món ăn này là đều được làm từ nội tạng động vật. Tuy nhiên, “phá lấu Philippines” lại thay thế nội tạng bò hoặc heo bằng nội tạng dê. Thêm vào đó, món này còn không thể thiếu được quả bile – một loại gia vị bản địa để tạo vị đắng nhẹ và màu xanh đặc trưng cho món ăn.

Pinikpikan na manok

Đây là món gà luộc khá kỳ công của người Philippines. Đầu tiên, người ta sẽ chuẩn bị một con gà sống nhưng không cắt tiết như thông thường mà để máu tụ xuất hiện ngay dưới lớp da. Tiếp đến, quy trình loại bỏ lông gà bằng cách rụng nước sôi cũng không diễn ra.  Thay vào đó, chú gà này sẽ bị đem đi thui với rơm cho rụi lông. Sau các bước sơ chế cầu kỳ, người nấu bếp sẽ thả chú gà vào nước sôi để luộc chung với muối và pate heo. Với cách chế biến độc đáo như trên, thành phẩm cuối cùng sẽ là những thớ thịt gà thơm, mềm và vô cùng đậm đà.

Camaro

ve may bay cebu pacific gia re

Camaro là cách người Philippines gọi tên món dế chiên giòn độc lạ của mình. Món này được chế biến từ những con dế đồng được sơ chế sạch sẽ rồi đem đi hầm tương muối trước khi chiên giòn trong những chiếc chảo gang ngập dầu. Dế chiên được xem là món ăn vặt phổ biến ở bản địa. Khi ăn Camaro, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn và một vị ngọt rất đặc trưng.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi