Thông tin chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đã cập nhật

22/09/2021 Biên Tập

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đón người Việt hồi hương và chuyên gia đến Việt Nam sinh sống – làm việc vừa công bố lịch bay mới nhất. Theo đó, các chuyến bay sẽ chuyên chở một lượng lớn hành khách đến Việt Nam, giúp đỡ hàng trăm người vượt qua thời điểm khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Cùng Cebupacific cập nhật ngay lịch bay bên dưới nhé.

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Từ Canada về Việt Nam – hành trình cần biết

Thông tin chuyến bay từ Canada

Điểm khởi hành

Vancouver, Toronto…

Giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam

Tùy chặng bay

Thời gian bay trung bình

16 tiếng 25 phút đến 35 tiếng 45 phút

Tần suất bay hàng tháng

1 – 2 chuyến/tháng

Hãng hàng không khai thác

Vietnam Airlines, EVA Air, Air Canada, All Nippon Airways, Japan Airlines, Cathay Pacific, Qatar Airways…

Lưu ý đặc biệt

 • Chặng bay từ Canada về Việt Nam, không quá lâu, mỗi chuyến bay kéo dài tùy thuộc chuyến bay thẳng hay bay quá cảnh của hãng bay.
 • Hành trình bay từ Canada về Việt Nam được khai thác chuyến bay thẳng từ thành phố Vancouver, Toronto… về Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng.
 • Các hãng hàng không khai thác lộ trình bay có thể kể đến: Vietnam Airlines , Air Canada, Qatar Airways, EVA Air, All Nippon Airways, Japan Airlines, Cathay Pacific…

Vancouver về Sài Gòn: Lịch trình đón người Việt hồi hương

Trong tháng 9 này, sẽ có các chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn. Hạng hồi hương đặc biệt của chuyến bay đã và đang tiếp tục sứ mệnh của mình, giải cứu hàng trăm người dân Việt Nam bị mắc kẹt tại nước bạn. Mời bạn đọc cùng chúng tôi cập nhật lịch bay dưới đây.

1. Lịch trình chuyến bay

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất tại các sân bay khác trên địa bàn nước Việt Nam. Các chuyến về TP. HCM vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về TP. HCM sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

2. Đối tượng người Việt được ưu tiên

Tất cả người Việt Nam có nguyện vọng theo chân các chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đều có thể đăng ký vé và trở về nước. Tuy nhiên, Việt Nam ưu tiên các trường hợp sau đây được nhập cảnh nhanh chóng, bao gồm:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Canada cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Canada không có điều kiện hỗ trợ.
Đối tượng người Việt được ưu tiên

Đối tượng người Việt được ưu tiên

 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Canada.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở lá phong vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Canada không có khả năng về tài chính.
 • Và còn các trường hợp khác thuộc diện đặc biệt.

Vancouver về Sài Gòn: Lịch trình đón chuyên gia nhập cảnh

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn cũng đã và đang tích cực khai thác các chuyến đón chuyên gia từ Xứ xở lá phong – Canada đến Việt Nam ta. Mời những chuyên gia có nguyện vọng đến làm việc tại Việt Nam tham khảo lịch bay mới nhất bên dưới:

1. Lịch trình chuyến bay

Chuyến bay từ Canada Lịch bay mới nhất Giá vé phổ thông

(USD)

Giá vé thương gia

(USD)

Vancouver – TP Hồ Chí Minh

(EVA Air – BR009)

25/9 1.200 – 2.900 3.000 – 6.500

2. Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Các chuyên gia đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn cần thuộc các diện ưu tiên sau đây:

Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Đối tượng chuyên gia được ưu tiên

Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

Một số thủ tục cần lưu ý khi tham gia chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn

Tham gia chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn, hành khách cả người Việt hồi hương lẫn chuyên gia nước ngoài cần lưu ý chuẩn bị và thực hiện đầy đủ:

1. Công văn giấy tờ nhập cảnh

 •  Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Canada và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Canada hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
Công văn giấy tờ nhập cảnh

Công văn giấy tờ nhập cảnh

Có các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Ngoài ra đối với các chuyên gia, còn cần có bảo hiểm y tế quốc tế. Hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia về làm việc cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19. Đồng thời chi trả chi phí điều trị trong trường hợp chuyên gia bị mắc COVID – 19.

2. Các thao tác kiểm tra tại sân bay

Đáp xuống cảng hàng không Tân Sơn Nhất trên các chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn, hành khách cần thực hiện các thao tác kiểm tra như sau:

Các thao tác khai báo y tế điện tử

 • Bước 1: Vào website tokhaiyte.vn.
 • Bước 2: Nhấn vào mục “Khai di chuyển nội địa”, sau đó nhập số điện thoại của cá nhân. nhập mã OTP và xác thực để truy cập vào phần điền thông tin khai báo y tế.
 • Bước 3: Điền các thông tin bắt buộc trong tờ khai y tế như thông tin cá nhân, nơi thường trú, số điện thoại, email. Riêng mục Di chuyển trong nước cần nhập các thông tin về phương tiện đi lại (máy bay); nơi đi, điểm đi; nơi đến, điểm đến; số ghế và mã số chuyến bay, ngày khởi hành. Những thông tin này đều được in trên vé bay.
 • Bước 4: Trả lời các câu hỏi bằng cách tích vào các ô của mục có hay không.
 • Bước 5: Nhập ký tự mã bảo mật và bấm “Gửi tờ khai”.
 • Bước 6: Chụp lại mã QR code hoặc in ra.

Ngoài tokhaiyte, hành khách còn cần cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Các thao tác kiểm tra tại sân bay

Các thao tác kiểm tra tại sân bay

Các thao tác kiểm tra giấy xét nghiệm tại sân bay

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.

Các thao tác tham gia lấy mẫu tầm soát dịch bệnh tại sân bay

 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Các lưu ý quan trọng trên hành trình từ Vancouver về Sài Gòn

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn đều là những chuyến đặc biệt chuyên chở người Việt cùng hành khách nước ngoài đến Việt Nam. Chính vì là những chuyến bay đặc biệt nên tại đây có các lưu ý quan trọng mà hành khách tham gia cần nắm rõ và nhớ kỹ. Đó là:

1. Các lưu ý đặc biệt về lịch bay

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.
 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Canada về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.
Các lưu ý quan trọng trên hành trình từ Vancouver về Sài Gòn

Các lưu ý quan trọng trên hành trình từ Vancouver về Sài Gòn

2. Giá vé có gì cần lưu tâm?

Các điểm mấu chốt trong vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn bạn đọc cần nắm chắc là:

 • Giá vé trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.
 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ lẫn chuyên gia là trước ngày bay ít nhất 07 ngày.

3. Làm sao để săn vé máy bay giá rẻ trong thời điểm “nhạy cảm” này?

Đón chờ chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn, bạn đọc lưu tâm hơn cả có lẽ là vấn đề giá vé. Đặc biệt hơn cả là trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm này, khi không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới đều đang lâm vào thế khó về an toàn sức khỏe và kinh tế. Chính vì vậy mà để có thể có trong tay tấm vé giá rẻ mà chất lượng, bạn đọc nên chú ý những điều sau:

 • Mua vé máy bay trước ngày khởi hành ít nhất 2 tháng. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh khan hiếm chuyến bay này sẽ không có nhiều tùy chọn dành cho bạn. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên theo sát lịch bay cụ thể trong tháng và tháng kế cận, đồng thời tìm hiểu sự dao động của giá vé và các khoản thuế phí của các hãng hàng không khai thác bạn nhé.
 • Nếu bạn đã có kế hoạch di chuyển cụ thể thì nên mua vé máy bay khứ hồi luôn thay vì vé máy bay một chiều. Vì nếu sát ngày mới đặt vé máy bay chiều về thì giá thường khá cao so với xa ngày bay.
 • Tra vé máy bay giá rẻ vào dịp có các chương trình khuyến mại của hãng hàng không. Rủ người thân hoặc bạn bè đang có nguyện vọng nhập cảnh vào Việt Nam cùng săn để có được giá siêu hời.
Săn vé máy bay giá rẻ từ Vancouver về Sài Gòn

Săn vé máy bay giá rẻ từ Vancouver về Sài Gòn

 • Chú ý đến thời hạn giữ vé. Ví như vé máy bay giá khuyến mại hay các chuyến bay cứu trợ và chuyến bay chuyên gia đặc biệt sẽ có các quy định về thanh toán khác nhau. Bạn đọc nhớ theo dõi kỹ.
 • Một cách nữa là trong khung giờ tối muộn hoặc sáng sớm, vé thường có giá mềm hơn so với các chuyến bay giờ đẹp như 8h- 11h sáng, hoặc 13h- 16h.
 • Chú ý đến các quy định về an toàn bay trong mùa dịch Covid – 19 và các quy định của Chính phủ nước nhập cảnh về các khai báo y tế. Cũng như xem xét các khả năng đáp ứng yêu cầu an toàn trong mùa dịch bệnh.
 • Gọi điện cho tư vấn viên của các đại lý vé máy bay uy tín trong nước và quốc tế để check giá và được tư vấn.

Lời kết

Chuyến bay từ Vancouver về Sài Gòn hiện thời vẫn đang được cập nhật các thông tin về giá vé và những thông tin liên quan. Tuy tình hình dịch bệnh giữa cả 2 nơi đi và đến đều đang có những tình trạng chưa tốt, song điều đó không có nghĩa trong tương lai mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục như vậy. Nếu bạn có lòng tin vào sức mạnh chống dịch của Việt Nam, đồng thời có mong muốn mạnh mẽ về nước, thì không nên bỏ lỡ các chuyến trong tháng 7 này bạn nhé.

Nếu bạn muốn cập nhật thêm thông tin giá vé cũng như các combo cách ly, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất vé máy bay từ Vancouver về Sài Gòn.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi