Chớ bỏ lỡ các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội tháng 7 – 8 – 9

13/07/2021 Biên Tập

Các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội đã cập nhật lịch bay mới nhất của mình rồi đấy. Cụ thể, trong tháng 7 này, nhiều chuyến chuyên gia và hồi hương sẽ được khai thác bởi các hãng hàng không chuyên trách. Từ đó đưa người Việt và người nước ngoài an toàn đến Việt Nam. Bạn đọc hãy cùng Cebupacific cập nhật ngay lịch bay bên dưới nhé.

Chuyến bay từ Singapore về Hà Nội đã cập nhật lịch bay mới nhất

Chuyến bay từ Singapore về Hà Nội đã cập nhật lịch bay mới nhất

Lịch bay hồi hương từ Singapore về Hà Nội mới nhất

Các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội hạng hồi hương đặc biệt đã và đang tiếp tục sứ mệnh của mình, giải cứu hàng trăm người dân Việt Nam bị mắc kẹt tại nước bạn về nước. Theo đó, tháng 7 này nối dài đến tháng 8, tháng 9 sẽ có các chuyến bay này. Mời bạn đọc cùng cập nhật với chúng tôi lịch bay dưới đây.

1. Lịch trình được công bố

Chặng bay Lịch bay mới nhất Ngày cuối đăng ký đặt vé
Singapore – Hà Nội

(Pacific Airlines)

21/7;

9/8; 3/9

Trước ngày khởi hành từ 7 – 9 ngày

2. Đối tượng về nước

Tất cả người Việt Nam có nguyện vọng theo chân các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội đều có thể đăng ký vé và trở về nước. Tuy nhiên, Việt Nam ưu tiên các trường hợp sau đây được nhập cảnh nhanh chóng, bao gồm:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Singapore cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Singapore không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo

Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo

 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Singapore.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ xở hoa anh đào vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Singapore không có khả năng về tài chính.
 • Và còn các trường hợp khác thuộc diện đặc biệt.

3. Thủ tục nhập cảnh

Người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore khi tham gia chuyến bay từ Singapore về Hà Nội cần bảo đảm các thủ tục nhập cảnh như sau:

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Singapore và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách ĐSQ đã duyệt.
Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Singapore và Việt Nam

Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Singapore và Việt Nam

 • Có giấy xác nhận (có ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành (https://tokhaiyte.vn).
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration và các ứng dụng truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nahan khi về nước, giúp Việt Nam tiện theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh.

4. Các lưu ý

 • Lịch bay dự kiến và thời gian, địa điểm khởi hành cho các chuyến bay có thể thay đổi.

Lịch bay chuyên gia từ Singapore về Hà Nội mới nhất

Trong hành trình đón người Việt hồi hương, các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội cũng tích cực khai thác các chuyến đón chuyên gia, cụ thể trong hành trình lần này là chuyên gia từ Sing đến Việt. Thông tin lịch bay mời những chuyên gia có nguyện vọng đến làm việc tại Việt Nam tham khảo bên dưới:

1. Lịch trình được công bố

Chặng bay Lịch bay mới nhất Ngày cuối đăng ký đặt vé
Singapore – Hà Nội

(SQ196)

16, 18, 23, 25, 30/7 Trước ngày khởi hành từ 7 – 9 ngày

2. Đối tượng nhập cảnh

Các chuyên gia đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội cần thuộc các diện ưu tiên sau đây:

2.1. Chuyên gia việc làm

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam từ 14 ngày trở lên, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Học sinh, sinh viên quốc tế và thân nhân người nước ngoài của người Việt từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Các chuyên gia đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội

Các chuyên gia đến Việt Nam thông qua các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội

2.2. Chuyên gia ngoại giao 

Đây là nhóm đối tượng có thời hạn lưu trú tại Việt Nam dưới 14 ngày, bao gồm:

 • Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
 • Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả.

3. Thủ tục nhập cảnh

Đối với trường hợp chuyên gia tham gia chuyến bay từ Singapore về Hà Nội, Việt Nam yêu cầu các giấy tờ nghiêm ngặt và gắt gao hơn. Mục đích hòng ngăn chặn các nguồn lây nhiễm trực tiếp từ bên ngoài vào. Cụ thể:

Xin các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Thủ tục nhập cảnh dành cho chuyên gia

Sau đó, các chuyên gia ngoại quốc còn cần phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc dưới đây:

 • Phải được xét nghiệm SAR-CoV02 bằng kỹ thuật Real time – PCR trong thời gian từ 03 – 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Xét nghiệm SAR-CoV02 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID – 19.
 • Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 • Hành khách và Công ty bảo lãnh phải chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh nào khác từ phía hành khách liên quan đến chuyến bay đặc biệt.

4. Các lưu ý

 • Đây là chuyến bay đặc biệt đón chuyên gia từ Singapore về Việt Nam và chỉ được khai thác từ 2 – 3 chuyến/tháng. Hiện tại chuyến bay gần nhất đã sắp “full” chỗ và chỉ còn khoảng 10 – 15 suất đặt vé.
 • Thời điểm đặt vé tốt nhất theo yêu cầu từ hãng hàng không: từ 10 – 14 ngày trước ngày khởi hành.
 • Hãy liên hệ ngay +8428 7303 6167 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay từ Singapore về Hà Nội gấp nhanh chóng chỉ trong 3 phút.

Quy định kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội

Trờ về trên các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội, hành khách cần phải tuân thủ các quy định về kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiện thời tình hình dịch bênh jđang ngày một căng thẳng tại đất nước chúng ta. Chính vì vậy mà có rất nhiều chỉ thị được đặt ra không chỉ với hành khách từ nước ngoài về mà còn cả người dân trong nước.

1. Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng tại thủ đô Hà Nội và trong nước, Chính phủ đã ban bố công điện số 14/CĐ-CTUBND ngày 12/7/2021. Cụ thể, TP. Hà Nội đẩy mạnh các biện pháp phòng –  chống Covid trên địa bàn thành phố:

 • Yêu cầu người dân từ TP. HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp dương tính phải tiến hành khai báo y tế.
 • Phải có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 tối đa 3 này trước khi đi từ vùng khác trở về Hà Nội.
 • Áp dụng yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với tất cả những người đến từ TP. HCM và các vùng dịch.
 • Tất cả trường hợp từ vùng dịch về phải tổ chức xét nghiệm 3 lần, sau đó tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, khó thở… thì phải thông báo ngay với chính quyền cơ sở, cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.
Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng

Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng

 • Thực hiện khai báo y tế bắt buộc, cách ly tại nhà 7 ngày (trừ trường hợp đi công tác công vụ trở về Hà Nội và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định)
 • Từ 00h00 ngày 13/7/2021: dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

2. Hà Nội tăng cường kiểm soát dịch bệnh đối với người nhập cảnh

Trở về trên các chuyến bay từ Singapore về Hà Nội, hành khách bắt buộc phải tham gia cách ly y tế trong vòng 21 ngày. Quy trình cách ly phải được thực hiện bởi sự giám sát nghiêm ngặt của Bộ Y Tế Việt Nam.

Cụ thể, tất cả hành khách không phân biệt người Việt hay người nước ngoài đều phải thực hiện cách ly theo đúng chỉ thị đã đề ra. Đây là quy định cấp bách và cần thiết đối với bất cứ ai về từ nước ngoài. Tình hình dịch bệnh rooid ren trong nước trong thời điểm hiện tại đã gây nên nhiều vấn đề về đời sống sức khỏe, kinh tế, xã hội của người dân… Nếu còn tiếp tục để mầm bệnh từ bên ngoài lây lan vào, sẽ gây nguy hại cho cả đất nước.

Chính vì vậy, thực hiện tốt nghĩa vụ cách ly vừa thể hiện trách nhiệm của công dân trong công tác ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, vừa thể hiện ý thức của mỗi người về đạo đức sức khỏe cộng đồng.

3. Quy trình cách ly y tế

Hành khách có thể tham khảo quy trình cách ly y tế đối với những ai trở về trên chuyến bay từ Singapore về Hà Nội như sau:

3.1. Tại sân bay

Thực hiện dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách di chuyển bằng đường hàng không, bao gồm:

 • Giá xét nghiệm: 238.000 VNĐ/ 01 lần (có hóa đơn).
 • Địa điểm: tại sân bay và các địa điểm liên quan
 • Thời gian nhận kết quả xét nghiệm: Dự kiến sau 30 phút.
Thực hiện dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách

Thực hiện dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách

Cụ thể quy trình xét nghiệm:

 • Nhân viên an ninh phối hợp cùng CDC kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay với gel sát khuẩn.
 • Hành khách thực hiện xuất trình khai báo y tế trên trang điện tử hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không.
 • Từ khu vực lối đi vào từ cửa xe buýt, hành khách sẽ được phân luồng, lựa chọn ngẫu nhiên để đến bàn ghi thông tin khai báo.
 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.

3.2. Tại khu vực cách ly

Sau khi được đưa về địa điểm cách ly tập trung hay khách sạn cách ly đã chọn trước đó, hành khách lập tức tiến hành cách ly trong vòng 21 ngày. Trong 21 ngày này, hành khách sẽ được hỗ trợ:

 • Thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.

Song song với quá trình cách ly được chỉ định, khách hàng còn được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm Covid – 19 theo đúng yêu cầu của Bộ Y Tế và Chính Phủ. Theo đó, nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Cách ly theo chỉ định của Việt Nam

Cách ly theo chỉ định của Việt Nam

3.3. Tại nhà

Vào ngày cuối cùng của quá trình cách ly y tế (trưa ngày 22), quý khách sẽ được trả phòng và trả tự do trở về nơi lưu trú trên địa bàn TP.HCM vào ngày này. Với điều kiện là âm tính với mầm bệnh trong suốt 22 ngày cách ly.

Nếu sau 21 ngày cách ly hoặc đang trong quá trình cách ly các hành khách trên trở về theo chuyến bay từ Singapore về Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức sẽ được cán bộ giám sát đưa đi đến cơ sở để điều trị bệnh (chi phí tự túc). Còn trường hợp các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly”.

Sau khi trở về nơi lưu trú, quý khách còn cần phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung).

Lời kết

Trước khi đăng ký chuyến bay từ Singapore về Hà Nội, bạn đọc nhớ tham khảo thật kỹ lưỡng các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên nhé. Đồng thời không nên ngó lơ các thủ tục nhập cảnh và cách ly, bởi đó cũng là quy trình tối quan trọng bạn bắt buộc phải thực hiện khi về Việt Nam đấy.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi