Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9, 10/ 2021

08/09/2021 Biên Tập

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội cùng hàng trăm chuyến bay quốc tế khác đã và đang thực hiện sứ mệnh tuyệt vời của mình: giúp người Việt hồi hương và đưa chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam. Tiếp nối các thành công của lịch bay từ tháng 8, tháng 9, tháng 10 này hành trình Đài  – Việt lại tiếp tục mở ra thêm nhiều chuyến mới tiềm năng. Mời bạn đọc theo dõi tuyến bay ngay bên dưới.

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9, 10/ 2021

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9, 10/ 2021

Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội và Đài Bắc

Các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội trong thời gian này khá căng thẳng, bởi lẽ tình hình dịch bệnh diễn biến tại cả 2 nơi đang có những chiều hướng phức tạp. Chúng tôi xin cập nhật nhanh tình hình dịch bệnh tại cả 2 địa điểm khởi hành và đáp quan trọng trong chuyến lần này đến bạn đọc nhé.

1. Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội

Bắt đầu từ 6/9, Hà Nội thực hiện giãn cách theo vùng đỏ, xanh và vàng, trong đó vùng đỏ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, vùng vàng và xanh áp dụng theo Chỉ thị 15. Thành phố sẽ áp dụng nhiều biện pháp để thu hẹp dần vùng đỏ về đơn vị các cụm dâm cư, phường, từ từ nới lỏng để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Bên cạnh giãn cách, Hà Nội còn lên kế hoạch áp dụng xét nghiệm để phát hiện F0 và đẩy mạnh tiêm chủng chống Covid-19. Thành phố sẽ xét nghiệm diện rộng toàn bộ dân cư, hoàn thành tiêm liều một vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trước 15/9.

Ngoài ra, Hà Nội còn ban bố một số chính sách như:

 • Điều đỉnh giấy đi đường, cho phép người dân dùng giấy thông hành cũ để qua các chốt, trạm.
 • “Vùng xanh” mở cửa các hoạt động kinh doanh, buôn bán nhu yếu phẩm nhỏ lẻ.
 • Đẩy mạnh xét nghiệm và tiêm vaccine 100% cho người dân từ 18 tuổi trở lên.
 • Kiểm tra chặt chẽ người dân trong “vùng đỏ” ra khỏi khu vực sinh sống.
 • Tiếp tục xử phạt nghiêm ngặt đối với những đối tượng ra đường không vì mục đích chính yếu…
Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội

Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội

2. Tình hình dịch bệnh tại Đài Bắc

Trung tuần tháng 7, mỗi ngày Đài Loan có thêm trung bình 18 ca nhiễm mới (so với 600 vào thời điểm đỉnh dịch cuối tháng 5). Mà một nửa số ca nhiễm mới là được phát hiện ở những người đã được cách ly trước đó, do có tiếp xúc với người nhiễm virus. Theo trang mạng Taiwan Info, ngày 23/07/2021, trong bối cảnh sáng sủa này, chính phủ Đài Loan đã thông báo hạ mức báo động dịch từ cấp 3 xuống cấp 2, trong thời gian từ ngày 27/07 đến ngày 09/08.

 Chính quyền Đài Loan còn tiếp tục áp dụng và mở rộng các biện pháp phòng dịch đã có như:
 • Bắt buộc đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi khi ra khỏi nhà.
 • Mở rộng việc cách ly tại các khách sạn hay cơ sở do chính quyền cung cấp không chỉ với người nhập cảnh, mà còn cho cả những ai xét nghiệm dương tính.
 • Tích cực truy vết f0 theo các dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp cung cấp.
 • Lắng nghe các phản hồi từ người dân về tình hình cuộc sống, để điều chỉnh chính sách chống dịch sao cho phù hợp…
Chính những điều này đã giúp Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung thành công hiện tại trong việc đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân và được các quốc gia khác học hỏi.

Tham khảo lịch trình bay từ Đài Bắc về Hà Nội tháng 9, 10/2021

Lịch trình tháng 9 tháng 10 của các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đã được Cebupacific cập nhật đầy đủ thông tin bên dưới, mời bạn đọc tham khảo.

1. Lịch bay dành cho người Việt trong tháng 9, 10/ 2021

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đối với người Việt, hiện thời chỉ có lịch mới nhất tại các sân bay khác trên địa bàn nước Việt Nam. Các chuyến về Hà Nội vẫn đang chờ được cập nhật và thông báo mới nhất từ hãng bay.

Bạn đọc thân mến không cần quá lo lắng về vấn đề này, vì chúng tôi tin chắc các chuyến bay về Hà Nội sẽ sớm cập nhật trong nay mai thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt và cập nhật tin tức thường xuyên để đón chờ chuyến bay gần nhất trong tương lai.

2. Lịch bay dành cho chuyên gia trong tháng  9, 10/ 2021

Tiếp nối xuyên suốt các chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội đón người Việt, những chuyến bay chuyên chở chuyên gia cũng đang được khai thác tích cực. Hiện thời trong tháng 9 – 10 này, tần suất của các chuyến chuyên gia là 5 – 10 chuyến.

Chuyến bay từ Đài Loan

Lịch bay mới nhất

Giá vé hạng phổ thông

(USD)

Đài Bắc – Hà Nội

(EVA Air)

10, 17, 24/9 450 – 2.199
Đài Bắc – Hà Nội

(China Airlines)

12, 19, 26/9 450 – 2.199

Các lưu ý quan trọng đối với chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Đối với chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, có rất nhiều vấn đề xoay xung quanh mà bạn đọc chắc chắn là cần nắm rõ. Bởi lẽ nếu không nắm rõ, bạn có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền của không đáng cho hành trình tham gia chuyến bay đấy.

1. Đối tượng hành khách được ưu tiên nhập cảnh

Hiện nay, hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ  Đài Bắc về Hà Nội và các chuyến bay quốc tế khác đều phải đi theo các trường hợp đặt biệt. Có 2 trường hợp đặc biệt chính yếu được chính phủ Việt Nam ưu tiên cho phép vào nước, đó là hành khách hạng chuyên gia và hạng hồi hương.

Hạng chuyên gia

2 trường hợp chuyên gia được Việt Nam ưu tiên cho phép nhập cảnh, bao gồm:

 • Chuyên gia việc làm: Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, các đối tượng theo thoả thuận hợp tác. Những chuyên gia này được phép nhập cảnh vào Việt Nam cùng với thân nhân của mình (cha, mẹ, vợ, chồng, con).
 • Chuyên gia ngoại giao: Người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Đến Việt Nam với tư cách đại sứ nước bạn hoặc với tư cách khách mời được các cơ quan, tổ chức trong nước mời đến với mục đích ngoại giao, công vụ.
Đối tượng hành khách được ưu tiên nhập cảnh

Đối tượng hành khách được ưu tiên nhập cảnh

Hạng hồi hương

Đây là hạng vé đặc biệt dành cho tất cả những người Việt Nam thuộc diện:

 • Người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại Đài Loan cùng thân nhân của họ (bao gồm cả người Việt lẫn người nước ngoài) có nguyện vọng trở về Việt Nam.
 • Lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, lao động hết thời hạn hợp đồng, gặp khó khăn về chỗ ở, chi phí sinh hoạt, chỗ ở, trong vài tháng trở lại đây không có thu nhập, nơi làm việc tại Đài Loan không có điều kiện hỗ trợ.
 • Người đang mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc về nước vì lý do nhân đạo (bố mẹ ốm, mất…)
 • Du học sinh đã hoàn thành chương trình học, đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm, đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Đài Loan.
 • Người Việt Nam đi du lịch thăm người thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt tại xứ cảng thơm vì tình hình dịch bệnh/ gặp khó khăn về tài chính.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt thuộc diện xuất cảnh ngắn hạn và bị mắc kẹt tại Đài Loan không có khả năng về tài chính.

2. Lưu ý về giá vé máy bay

Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội có các lưu ý quan trọng sau đây mà bạn đọc nên nắm rõ:

 • Giá vé chỉ mang tính chất tham khảo, chưa chính thức. Giá vé chính thức sẽ được cập nhật vào khoảng thời gian sớm nhất trước khi chuyến bay khởi hành.
 • Giá vé thay đổi tuỳ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay.
 • Giá vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội chỉ mới tính cho một người, áp dụng cho hành trình một chiều và chưa bao gồm thuế và những phụ phí khác.
 • Giá vé có thể sẽ thay đổi và phụ thuộc vào thời gian hành khách book vé.
 • Trường hợp hành khách không khởi hành từ sân bay nêu trên, hoặc có bất kì thông tin nào cần được giải đáp, hãy liên hệ email cuutro@vietnambooking.com để được giải đáp.
Lưu ý về giá vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Lưu ý về giá vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội

 • Thời gian đặt vé phù hợp đối với các chuyến bay cứu trợ lẫn chuyên gia là trước ngày bay ít nhất 07 ngày.
 • Chú ý đến thời hạn giữ vé. Ví như vé máy bay giá khuyến mại hay các chuyến bay cứu trợ và chuyến bay chuyên gia đặc biệt sẽ có các quy định về thanh toán khác nhau. Bạn đọc nhớ theo dõi kỹ.
 • Chú ý đến các quy định về an toàn bay trong mùa dịch Covid – 19 và các quy định của Chính phủ nước nhập cảnh về các khai báo y tế. Cũng như xem xét các khả năng đáp ứng yêu cầu an toàn trong mùa dịch bệnh.
 • Gọi điện cho tư vấn viên của các đại lý vé máy bay uy tín trong nước và quốc tế để check giá và được tư vấn.

3. Đặt vé máy bay theo comno

Dưới đây là 3 loại combo vé máy bay từ Đài Bắc về Hà Nội cùng các quy trình nhập cảnh – cách ly chúng tôi có để bạn đọc tham khảo. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, gọi ngay +8428 7303 6167 bạn nhé.

Combo 1 – Vé máy bay về Việt Nam: với dịch vụ này hành khách không chỉ được tư vấn lịch bay về Việt Nam mà còn được hỗ trợ thủ tục nhập cảnh trong mùa dịch.

Combo 2 – Vé máy bay về Việt Nam + khách sạn cách ly: dịch vụ này sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ:

 • Vé máy bay về nước
 • Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian cách ly
 • Khử trùng tại khu vực sân bay
 • Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn
 • Dịch vụ nghỉ dưỡng, cách ly tại khách sạn trong thời gian 21 ngày cách ly

Combo 3 – Vé máy bay đến Việt Nam + Công văn nhập cảnh + visa Việt Nam + khách sạn cách ly: dịch vụ này bao gồm trọn gói các dịch vụ vé máy bay, thủ tục nhập cảnh và cách ly khách sạn.

Một số thủ tục cần lưu ý khi tham gia chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội

Tham gia chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội, hành khách cả người Việt hồi hương lẫn chuyên gia nước ngoài cần lưu ý chuẩn bị và thực hiện đầy đủ:

1. Công văn giấy tờ nhập cảnh

 •  Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam và Đài Loan hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký.
 • Hãng hàng không chỉ bán vé cho những người mang hộ chiếu hợp lệ và xuất vé theo đúng tên, ngày sinh, số HC như trong danh sách đã duyệt.
 • Có giấy xác nhận (ngôn ngữ tiếng Anh) âm tính với virus SARS-CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP… của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trước ngày khởi hành từ 3-5 ngày (thủ tục xét nghiệm này phải được các phòng xét nghiệm do Tổ chức Y tế thế giới công nhận).
Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam

Có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Đài Loan và Việt Nam

Có các giấy tờ công văn chấp thuận, bao gồm:

 • Công văn của UBND tỉnh nơi tiếp nhận cách ly.

 • Công văn của Sở y tế về phương án cách ly.

 • Công văn của nhập cảnh của cục Xuất nhập cảnh kèm danh sách hành khách.

 • Công văn gửi cảng vụ hàng không về phương án đón đoàn.

Ngoài ra đối với các chuyên gia, còn cần có bảo hiểm y tế quốc tế. Hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia về làm việc cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID – 19. Đồng thời chi trả chi phí điều trị trong trường hợp chuyên gia bị mắc COVID – 19.

2. Quy trình cách ly y tế khi về Việt Nam

Cụ thể quá trình cách ly y tế đối với hành khách từ Đài Bắc về Hà Nội diễn ra như sau:

Ngày 1: Kiểm tra sức khỏe tại sân bay – Di chuyển về địa điểm cách ly

 • Để đảm bảo công tác phòng bệnh cũng như trật tự khi thực hiện xét nghiệm, người lấy mẫu được nhân viên y tế điều phối phát số thứ tự, ghi tên đánh dấu vào ống chứa mẫu xét nghiệm.
 • Khi tiến vào khu vực lấy mẫu, người lấy mẫu được hướng dẫn sát khuẩn và rửa tay một lần nữa bằng dung dịch sát khuẩn nhanh. Sau đó sẽ được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn khi chờ đến lượt.
 • Tại khu vực lấy mẫu, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ cá nhân tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch từ mũi.
 • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 37,5 độ kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), lực lượng chức năng sẽ thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
Quy trình cách ly y tế khi về Việt Nam

Quy trình cách ly y tế khi về Việt Nam

Ngày 2 – ngày 14:Thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung hoặc khách sạn. Các hoạt động bao gồm trong thời gian cách ly 14 ngày là:

 • Xe và chuyên viên Y tế chuyên chở sẽ đón hành khách từ sân bay về khu vực cách ly tập trung hay khách sạn/ resort theo nguyện vọng đăng ký ban đầu của hành khách.
 • Thực hiện thủ tục nhận phòng.
 • Phục vụ ngày 3 bữa: sáng trưa tối (riêng ngày cuối chỉ phục vụ bữa sáng)
 • Dịch vụ vệ sinh buồng phòng.
 • Hoạt động vui chơi giải trí đảm bảo an toàn xã hội trong khuôn viên khu cách ly.
 • Các dịch vụ hỗ trợ tiện ích khác.
 • Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung của hành khách.

Ngày 15: Với điều kiện ấm tính với Sar-Covi, hành khách được được bộ Y tế cấp giấy “chứng nhận đã hoàn thành cách ly” và trả tự do về nơi lưu trú. Với trường hợp dương tính, hành khách được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí tự túc).

Lời kết

Chuyến bay từ Đài Bắc về Hà Nội hiện thời vẫn đang được cập nhật các thông tin về giá vé và những điều liên quan. Tuy tình hình dịch bệnh giữa cả 2 nơi đi và đến đều đang có những tình trạng chưa tốt, song điều đó không có nghĩa trong tương lai mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục như vậy. Nếu bạn có lòng tin vào sức mạnh chống dịch của Việt Nam, đồng thời có mong muốn mạnh mẽ về nước, thì không nên bỏ lỡ các chuyến trong tháng 9 – 10 này bạn nhé.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi