Thủ tục check in vé máy bay điện tử

30/08/2019 Vietnam Booking

Một trong những nguyên nhân làm nên thương hiệu “hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Philipines” của Cebu Pacific chính là chính sách giảm giờ làm việc dưới mặt đất và tăng cường giờ làm việc trên không, với mong muốn mang lại cho quý hành khách sự phục vụ tiện nghi và thoải mái nhất. Hệ thống quản lý, điều hành của Cebu Pacific đã không ngừng cải tiến, hiện đại hoá và giờ đây, quý khách đã có thể lên máy bay nhanh chóng, dễ dàng nhờ thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific mà không còn phải chịu cảnh đứng chờ hàng giờ ở sân bay như trước.

Thủ tục check in vé máy bay điện tử

Có rất nhiều cách làm thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific mà không cần mất nhiều thời gian check in trực tiếp tại sân bay

Mua vé máy bay online check in nhanh chóng

Mua vé máy bay online check in như thế nào” là câu hỏi thường gặp của nhiều hành khách chọn mua vé máy bay Cebu Pacific online. Thật ra, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thủ tục rườm rà trước kia hầu hết đều đã được áp dụng online nhằm tiết kiệm thời gian, công sức của người sử dụng dịch vụ và check in cũng vậy. Chỉ cần có mã số đặt chỗ sau khi tiến hành mua vé thì làm thủ tục check in đã không còn là chuyện quá khó nhằn. Nhờ đó mà thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific bạn có thể check in online, check in tại quầy của hãng ở sân bay, nhanh chóng nhất.

Các cách làm thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific nhanh gọn

Có rất nhiều cách làm thủ tục check in nhanh chóng mà không phải khiến quý khách “phát cáu” vì đứng chờ hàng dài như trước. Thứ nhất, quý khách có thể check in trực tiếp tại website Cebu Pacific Việt Nam. Cách thứ hai, quý khách có thể check in trực tuyến bằng ứng dụng Cebu Pacific trên điện thoại di động. Và cách thứ ba, quý khách có thể đến và check in tại hệ thống máy check in được lắp đặt sẵn tại sân bay Cebu Pacific.

Check in vé máy bay Cebu Pacific trực tiếp trên website

Để làm thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific, quý khách vui lòng truy cập vào website chính thức của hãng http://www.cebupacific.com.vn, điền mã số đặt chỗ, các thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn. Sau đó, quý khách có thể tự in thẻ lên máy bay và đến thẳng cổng an ninh sân bay nếu không mang theo hành lý ký gửi. Với các trường hợp có hành lý ký gửi, quý khách vui lòng thực hiện thủ tục hành lý tại quầy hành lý của sân bay trước khi bước lên máy bay.

Về thời gian, việc check in vé máy bay online được mở tuỳ thuộc vào tuyến bay của quý khách là tuyến nội địa hay quốc tế. Đối với các tuyến bay nội địa, thời gian làm thủ tục check in online là từ 7 ngày đến 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến. Còn với các chuyến bay quốc tế, thời gian làm thủ tục check in online là từ 7 ngày đến 4 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến.

Thu-tuc-check-in-ve-may-bay-dien-tu-Cebu_Pacific-2 

Check in vé máy bay trực tiếp qua website là một trong những cách được quý hành khách Cebu Pacific áp dụng nhiều nhất hiện nay

Check in qua app Cebu Pacific trên điện thoại di động

Vì là check in qua app nên việc đầu tiên quý khách cần làm là tải app Cebu Pacific về smart phone của mình. Sau đó, quý khách có thể chọn check in bằng cách quét mã vạch 2D hoặc nhập mã số đặt chỗ và tự in thẻ lên máy bay như đối với cách check in qua website.
Cũng giống như cách check in qua website, tuỳ vào tuyến bay là quốc tế hay nội địa mà thời gian quy định tự check in của quý khách là khác nhau. Với các chuyến bay quốc tế, quý khách có thể tự check in từ 7 ngày đến 4 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến (lưu ý không áp dụng check-in qua app với các chuyến bay đến/đi từ Hoa Kỳ). Với các chuyến bay nội địa, thời gian mở cho việc tự làm thủ tục check in là từ 7 ngày đến 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.

Khi không có hành lý ký gửi, quý khách có thể cầm thẻ máy bay tự in đến trực tiếp cổng an ninh sân bay. Với trường hợp có hành lý ký gửi, quý khách vui lòng đến quầy hành lý của sân bay để làm thủ tục ký gửi. Trong một số trường hợp, hành khách quốc tế cần xác minh lại một lần nữa các giấy tờ quan trọng trước khi lên máy bay.

Các đối tượng không được áp dụng thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific

  • Trẻ vị thành niên (dưới 12 tuổi) không có người đi cùng
  • Quý hành khách có trẻ sơ sinh
  • Quý hành khách hạn chế trong việc đi lại hoặc cần những trợ giúp đặc biệt

Các trường hợp kể trên cần đến làm thủ tục check in vé máy bay Cebu Pacific trực tiếp tại sân bay.

Thu-tuc-check-in-ve-may-bay-dien-tu-Cebu_Pacific-3 

 Dù check in trực tuyến bằng bất cứ hình thức nào, quý khách vui lòng liên hệ quầy hành lý ký gửi tại sân bay nếu có mang theo hành lý

Check in vé máy bay tại các máy check in tự động đặt ở sân bay

Với sự ra đời của các máy check in tự động đặt tại các sân bay, quý khách không còn phải chịu cảnh xếp hàng dài chờ check in hay buộc phải có mặt tại sân bay từ 8 giờ tới tối thiểu 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến để làm thủ tục check in như trước đây. Cần chuẩn bị sẵn tham chiếu đặt chỗ gồm chữ cái và số khi làm thủ tục check in bằng các máy Cebu Pacific check in tự động. Nếu có hành lý ký gửi, vui lòng đến quầy hành lý để làm thủ tục check in hành lý. Nếu bay các chặng quốc tế, sau khi check in tại máy, bạn cần đến quầy để xác minh lại các giấy tờ cần thiết.

Thu-tuc-check-in-ve-may-bay-dien-tu-Cebu_Pacific-4

Hành khách check in bằng máy check in tự động đặt tại sân bay

Máy check in tự động không áp dụng với các trường hợp sau:

  • Trẻ vị thành niên (dưới 15 tuổi) không có người đi cùng
  • Quý hành khách có trẻ sơ sinh
  • Quý hành khách hạn chế về di chuyển và cần những trợ giúp đặc biệt

Lưu ý các trường hợp check in trực tuyến và check in qua máy tự động

  • Vui lòng đến cửa máy bay trước ít nhất là 30 phút so với thời gian khởi hành dự kiến
  • Ghế ngồi sẽ được hệ thống chọn ngẫu nhiên. Nếu muốn thay đổi, bạn cần phải tốn một khoản phí nhất định.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Cebu Pacific

Với những thông tin hữu ích chia sẽ cho quý khách về thủ tục check in vé máy bay điện tử Cebu Pacific. Hy vọng bạn sẽ có được những lưu ý để check in vé máy bay thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục check in, điều kiện bay hay thông tin chi tiết về hành trình bay, mua hành lý ký gửi qúy khách vui lòng liên hệ hotline 19004798 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn tận tình. Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay Cebu Pacific chính thức uy tín, là lựa chọn hàng đầu của hành khách khi đến Philippines, Singapore và châu Âu.

Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hệ thống book vé rẻ nhất, nhanh chóng, Cebupacific.com.vn sẽ là địa chỉ lý tưởng  để bạn tìm kiếm các hành trình bay giá rẻ và một chuyến bay ưng ý. Nếu như bạn đang có nhu cầu đặt mua vé máy bay giá tiết kiệm thì vui lòng liên hệ đến đại lý, các phòng vé máy bay Cebu Pacific sớm nhất nhé!

Vé Máy Bay Khuyến Mãi