Cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho trẻ em đi máy bay

08/04/2015 Vietnam Booking

Trẻ em được xem là một trong những hành khách hàng không đặc biệt. Vì vậy, khi đưa trẻ cùng bay, quý vị cần lưu ý một số thủ tục cần thiết để hành trình được thuận tiện và suôn sẻ. Trong đó, việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ luôn được xem là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chuẩn bị thế nào mới là đầy đủ? Hãy cùng tìm hiểu một số điều khoản cụ thể của ngành hàng không để được nắm rõ!

ve may bay cebu pacific gia re

Theo thông lệ chung, Cebu Pacific và các hãng hàng không khác đều yêu cầu

  1. Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao đã qua công chứng và có giá trị trong thời hạn cho phép. Những trẻ nhỏ dưới 1 tháng tuổi có thể thay thế bằng Giấy chứng sinh
  2. Đối với những hành khách dưới 2 tuổi, người giám hộ phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan của trẻ ngay khi book vé.
  3. Đối với những hành khách là trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Hãng hàng không sẽ chấp nhận cho bé bay một mình mà không cần sự có mặt của người giám hộ trong điều kiện:
  • Hành khách chỉ cần cung cấp một trong các loại sau: Hộ chiếu; giấy khai sinh hoặc giấy xác nhận nuôi dưỡng của các tổ chức xã hội đối với trẻ em mồ côi. Lưu ý rằng giấy xác nhận chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp.
  • Giấy cam kết giữa người đại diện và nhà vận chuyển được soạn thảo theo pháp luật. Người ký vào giấy này thường là cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ của trẻ. Bản cam kết này có giá trị tương tự như một hợp đồng, vì vậy nó không bắt buộc phải có xác nhận của cơ quan chức năng.

Quy định về bay cho trẻ em bạn cần biết

Thường hãng hàng không chỉ cho phép vận chuyển tối đa 16 trẻ em trên một chuyến bay. Vì vậy, trong trường hợp chuyến bay đã đủ số lượng trẻ cho phép, bạn có thể linh động chuyển qua một chuyến bay khác. Số tuổi của em bé được tính theo ngày khởi hành của các chuyến bay cụ thể. Theo quy định mới, trẻ em đi cùng người lớn trên 18 tuổi thì không cần đến giấy uỷ quyền của bố mẹ. Khi làm thủ tục check in tại sân bay, người đại diện phải đứng ra thực hiện thay trẻ.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi