Sân bay Hongkong có gì đặc biệt

07/11/2019 Anh Thư

Sân bay Hongkong có gì? là câu hỏi mà đang được rất nhiều hành khách quan tâm. Bởi đây là địa chỉ quen thuộc cùa nhiều hành khách trên thế giới, đồng thời đây cũng chính là cầu nối đưa bạn đến những địa điểm khác.

Được biết đây là sân bay hiện đại và lớn nhất trên thể giới. Do đó, khi bạn đặt vé máy bay Cebu Pacific sẽ được sử dụng dịch vụ tối tân nhất cũng như các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng tốt nhất cho hành khách khi đến và đi từ sân bay Hongkong.

Những điều ít ai biết về sân bay Hong Kong

Sân bay quốc tế Hong Kong hay còn gọi là sân bay Chek Lap Kok, sân bay dân dụng. Sân bay nằm trong khu Chek Lap Kok trên đảo Lantau nhân tạo lớn với diện tích rộng khoảng 12,48 km 2 với 90 cổng lên máy bay.

– Là một trong những sân bay lớn nhất châu Á cũng như cả thế giới và bận rộn nhất.

Sân bay Hongkong có gì đặc biệt

Quang cảnh ngoài sân bay Hong Kong

– Hoạt động thương mại từ năm 1998, đến nay sân bay quốc tế Hong Kong là một trung tâm vận chuyển hàng hóa khu vực quan trọng, trung tâm hành khách và là cửa ngõ cho các điểm đến ở Trung Quốc đại lục.

– Kết nối hơn 220 điểm đến trên toàn thế giơi với 120 hãng hàng không.

– Trong sân bay có hơn 320 cửa hàng và 100 nhà hàng.

–  Sân bay quốc tế Hong Kong có hai nhà ga là Teminal 1 dành cho nhập cảnh và xuất cảnh, Terminal 2 dành cho khách đi các chuyến bay quá cảnh đi các nước khác.

Sân bay Hong Kong có tiện nghi gì?

WiFi/ Internet: Tại sân bay sẽ được cung cấp miễn phí wifi và tín hiệu WiFi sẽ có xu hướng mạnh hơn ở một số khu vực tại sân bay. Đặc biệt, nếu bạn không có thiết bị di động để truy cập Internet thì  bạn có thể sử dụng máy tính để bàn truy cập internet miễn phí tại sân bay.

ATM/ Máy rút tiền: Tại sân bay có các điểm rút tiền sau:

– Ngân hàng Trung Quốc, HSBC và Citibank ở Terminal 1.

– Ngân hàng HSBC và Ngân hàng Trung Quốc ở Terminal 2, tầng 3.

– Máy ATM Travelex phân phối ngoại tệ 24h/ngày tại mặt đất, sân bay và Terminal 1.

 Đổi tiền: Tại đây có ít nhất là 25 ngân hàng cùng các kiosk đổi tiền được bố trí khắp sân bay, cả khu airside và landside. Giờ mở cửa của các kiosk khác nhau, mở cửa sớm nhất là 5h sáng và đóng cửa muộn nhất lúc 23h30p.

Sân bay Hongkong có gì đặc biệt

Địa điểm mua sắm và ăn uống ở sân bay Hong Kong

Người đại diện sân bay (Airport Ambassadors): Trường hợp bạn đi lạc đường và cần tìm đường, hãy tìm những nhân viên sân bay trong màu áo khoác đỏ.

Trung tâm khám phá hàng không (Aviation Discovery Center): Trong thời gian chờ đợi, hành khách có thể tranh thủ tìm hiểu về lịch sử hàng không của Hong Kong thông qua các cuộc triển lãm, các điểm tham quan theo chủ đề hàng không.

Ngoài ra, sân bay Hong Kong còn có tiện nghi chăm sóc trẻ em,  Caring Corner ( Khu vực đặc biệt dành cho hành khách khuyết tật và mang thai), mua sắm miễn thuế…

Làm thủ tục nhập cảnh sân bay Hong Kong

– Khi xuống sân bay bạn nên để ý biển báo Immigration (xuất nhập cảnh) và đi theo nó để xuống đến ga tàu điện ngầm. Tuy nhiên nhớ là xếp hàng không chen lấn nhau, sẽ có nhân viên hướng dẫn ngay tại đây.

– Khi lên tàu, bạn sẽ nhận được hông báo bằng tiếng Anh và tiếng Quảng Đông về việc điểm dừng ở Terminal 1 hoặc 2 để bạn biết và xuống.

Sân bay Hongkong có gì đặc biệt

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hong Kong

Do đó bạn chỉ cần lưu ý là ga thứ 2 mới dừng để vào Terminal 1.

+ Khi làm thủ tục nhập cảnh có 2 khu vực dành cho người làm thủ tục nhập cảnh: hộ chiếu hongkong, hộ chiếu cho khách các nước khác.

+ Xếp hàng vào khu vực dành cho người nước ngoài (for foreigner)

Liên hệ đại lý vé máy bay Cebu Pacific để được tư vấn

Qua những thông tin hữu ích trên, sân bay Hongkong có gì sẽ giúp hành khách có chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế Hong Kong suôn sẻ nhất.

Nếu hành khách có nhu cầu đặt vé máy bay đi Hong Kong cũng như cần tư vấn thêm về kinh nghiêm đi máy bay đến sân bay Hong Kong hay thủ tục tại sân bay thì bạn có thể liên hệ đến phòng vé máy bay Cebu Pacific hoặc gọi đến hotline 1900 4798 để được tư vấn tận tình nhất.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi