Quy định hàng không đối với phụ nữ mang thai

14/04/2015 Vietnam Booking

Việc đi xa đối với phụ nữ mang thai luôn được khuyến cáo là nên hạn chế. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, không ít người vẫn buộc phải thực hiện những chuyến đi như thế. Hiện nay, với dịch vụ hàng không ngày càng phát triển, máy bay đang là lựa chọn an toàn hàng đầu cho các chị em đang trong thai kỳ.

Theo quy định chung của hàng không quốc tế, phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng hành khách đặc biệt. Việc vận chuyển vẫn sẽ được thực hiện, tuy nhiên các hãng luôn áp dụng những quy định cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho họ trong chuyến bay. Sau đây, mời các bà bầu và những chị em đang chuẩn bị mang thai trang bị thêm kiến thức về vấn đề này cùng Cebu Pacific nhé!

ve may bay cebu pacific gia re

Phụ nữ mang thai có nên đi máy bay?

Với chị em đang trong thai kỳ, việc nên đi máy bay hay không được quy định bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó, bạn cần phải kiểm tra sức khỏe để đối chiếu khả năng thế lực tương ứng với độ dài của hành trình bay. Thông thường, các nhà vận chuyển sẽ dựa trên tuổi thai để quy định về việc vận chuyển bà bầu. Cụ thể, những phụ nữ mang bầu dưới 12 tuần hoặc đang ở trong những tuần thứ 35 và 36 thì không nên dù bất cứ phương tiện gì, bao gồm cả máy bay. Bởi lẽ, đây là thời kỳ rất nhạy cảm, bất cứ sự tác động nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Riêng những chị em đang ở trong giai đoạn từ tuần thứ 12 đến tuần 34, hãng hàng không sẽ vận chuyển bạn đi một cách cẩn thận.

Những lưu ý đối với hành khách hàng không đang trong thai kỳ:

Những phụ nữ đang có tuổi thai được phép đi máy bay nên lưu tâm tới những điều sau đây:

  • Hành khách nên kiểm tra sức khỏe và khám thai vào thời gian gần chuyến bay. Thêm vào đó, bạn cũng nên mang theo sổ khám thai và một số loại thuốc chuyên phòng tình trạng co bóp tử cung và chống ra máu.
  • Chọn ghế ngồi cạnh lối đi, ưu tiên những ghế ở phần thân máy bay. Đây là những vị trí có thể tránh được sự tác động khi các động cơ của máy bay rung và đi lại cũng thuận tiện hơn.Thêm vào đó, khi ngồi ở ghế cạnh lối đi, thai phụ sẽ có khoảng trống lớn hơn để cử động tay chân. 
  • Bạn nên giảm thiểu trọng lượng hành lý xách tay mang theo. Nếu có thể, hãy đi cùng người thân hoặc trợ lý và nhờ họ xách hộ đồ.
  • Trong chuyến bay, thai phụ nên thường xuyên có những vận động nhẹ như co duỗi chân tay sau mỗi giờ để tăng cường lưu thông khí huyết.

dat mua ve may bay cebu pacific gia re nhat

  • Đặc biệt, bạn nên thắt dây an toàn trong suốt thời gian bay. Khi thắt dây cho bà bầu phải chú ý đặt dây ở bụng dưới, ngang hông và tuyệt đối không quàng dây ép vào thai nhi.
  • Bà bầu nên chọn trang phục rộng rãi, thoáng mát khi đi máy bay. Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị thêm các lớp quần áo để phòng những trường hợp biến đổi nhiệt độ đột ngột.

Ngoài ra, thai phụ cũng nên mang theo bên mình một bình nước khoáng. Trong chuyến bay, bạn hãy tăng cường uống nước lọc và ăn hoa quả. Đặc biệt, khi máy bay cất cánh và hạ cánh, không khí trên máy bay thường khô nên việc bổ sung nước là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi. Mặt khác, hành khách cần tránh sử dụng các loại cà phê, trà và các loại thức ăn lợi tiểu. Thực hiện đầy đủ các lưu ý trên, chị em sẽ cảm thấy dễ chịu trong suốt chuyến đi của mình!

Vé Máy Bay Khuyến Mãi