Những bước phòng tránh và xử lý việc thất lạc hành lý

27/03/2015 Vietnam Booking

Khi di chuyển bằng đường hàng không, hành khách đều được các nhà vận chuyển cho phép mang theo hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Thông thường chúng sẽ được bộ phận quản lý có liên quan sắp xếp, cất giữ cẩn thận và hoàn trả tận tay quý vị khi chuyến bay hoàn tất. Tuy nhiên, chuyện gì cũng có xác suất rủi ro, vì thế các trường hợp hành lý “không cánh mà bay” đôi lúc vẫn diễn ra.

Vì vậy, những lưu ý dưới đây là rất hữu ích và cần thiết với những người đi máy bay thường xuyên! Sau đây là những thông tin mà Cebu Pacific Vietnam tổng hợp lại cho các quý khách:

ve may bay cebu pacific gia re

Không để chung những đồ vật giá trị cao vào hành lý kí gửi

Trước tiên, quý vị nên chú ý việc phòng tránh các mất mát lớn bằng cách không bỏ những vật dụng giá trị như trang sức, máy ảnh, tiền, vàng… vào chung với hành lý ký gửi. Vì nếu việc thất lạc hành lý xảy ra, dù thiệt hại của bạn có lớn bao nhiêu thì nhà vận chuyển vẫn chỉ có thể chiếu theo quy định về mức bồi thường tối đa là 3.300 USD để xử lý.

Do vậy, để tránh xảy ra những tổn thất lớn, tốt nhất là bạn nên mang theo chúng bên người dưới hình thức hành lý xách tay. Điều này sẽ giúp bạn tự quản chúng một cách chủ động và kỹ lưỡng hơn bao giờ hết.

Đính kèm các thông tin cá nhân lên túi hành lý

Ở các sân bay, việc thất lạc do lấy nhầm hành lý vẫn thường xuyên diễn ra. Và một khi đã là nạn nhân, nó sẽ ngốn không ít thời gian và cản trở cho chuyến du lịch hay công tác của bạn. Vì vậy, hãy bỏ chút thời gian để đính kèm các thông tin cá nhân như địa chỉ, số di động lên túi hành lý. Có như vậy, người lấy nhầm kiện đồ của bạn mới có thể dễ dàng liên lạc để đổi trả. Mặt khác, trong các trường hợp ngoài nhầm lẫn, chẳng hạn như bạn tự làm mất hành lý thì các thông tin trên đây vẫn sẽ giúp quý vị có cơ hội tìm thấy cao hơn.

Lưu lại hình ảnh của kiện hành lý đã ký gửi

dat ve may bay di philippines gia re

Khi làm việc với các nhân viên phụ trách về hành lý thất lạc, quý vị sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến hình dáng của kiện đồ như màu sắc, hình dạng, điểm nổi bật và những gì được chứa bên trong. Trong đó, đặc điểm nhận biết là thông tin quan trọng để họ dựa vào trong suốt quá trình truy tìm. Vì vậy, hãy chắc rằng hình dáng của kiện đồ đã được lưu lại đâu đó trong điện thoại hay máy ảnh của bạn. Khâu chụp hình lại túi hành lý có vẻ là khá dư thừa với những người có trí nhớ tốt. Tuy nhiên hãy tin tôi đi, không có một sự chu đáo nào là thừa thãi cả!

Báo ngay cho hãng hàng không khi bị thất lạc hành lý

Ngay khi không tìm thấy hành lý đã ký gửi của mình, bạn hãy tìm đến tại các quầy dịch vụ khách hàng hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin hành lý để báo về sự cố. Sau đó, hãy cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin liên quan để giúp cho quá trình truy tìm được tiến hành thuận lợi nhất.

Kiểm tra kĩ khi hành lý được tìm thấy

Thông thường những người tìm lại được hành lý thất lạc sẽ vì quá vui mừng mà quên làm hoặc làm khâu này một cách qua loa. Tuy nhiên, đây lại là việc vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện nó đầu tiên để chắc là không có sự thất thoát nào xảy ra nữa. 

hy vọng với thông tin về những bước phòng tránh và xử lý việc thất lạc hành lý sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Nếu bạn đang quan tâm đến vé máy bay Cebu Pacific giá rẻ. Liên hệ ngya với chúng tôi theo hotline 1900 47 98 để được hổ trợ tư vấn tận tình nhất nhé!

 

Vé Máy Bay Khuyến Mãi