Làm thế nào để sở hữu chỗ ngồi tốt khi bay

28/03/2015 Vietnam Booking

Chỗ ngồi là một trong những yếu tố quan trọng sẽ tác động không ít đến tình trạng sức khỏe của các hành khách khi di chuyển bằng máy bay. Đặc biệt đối với các tuyến bay quốc tế dài ngày, để đảm bảo rằng mình sẽ cảm thấy thoải mái nhất  trong suốt hành trình, hãy quan tâm nhiều hơn đến yếu tố ghế ngồi. 

Đa số khách hàng đều thích được an toàn ở những hàng ghế đầu tiên, chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm, ghế sát cửa hoặc sát lối đi… Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào xác suất xếp chỗ ngẫu nhiên thì bạn sẽ rất khó đạt được vị trí mong đợi. Vì vậy,  hãy nghe xem những hành khách nhiều kinh nghiệm bay thường làm gì để sở hữu chỗ ngồi tốt ngay sau đây nhé!

1.Sử dụng dịch vụ xếp chỗ theo yêu cầu

Đây là dịch vụ thường có ở tất cả các hãng hàng không. Vì vây, trước khi đặt mua vé, quý khách có thể dựa trên loại máy bay sẽ thực hiện hành trình để phân biệt vị trí ghế ngồi. Sau khi đã xác định được số ghế chính xác mà mình muốn chọn, hãy yêu nhân viên bán vé sắp xếp chỗ.

2. Chọn chỗ ngồi dựa trên túi tiền

Một đặc điểm chung của các chuyến bay dân dụng là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay theo nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mình. Theo đó, quý khách có điều kiện nên chọn những ghế hạng nhất (First Class) để trải nghiệm tiện nghi cao cấp và dịch vụ chất lượng nhất. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi, bạn hãy đến với hạng vé phổ thông Economy Class.

dat mua ve may bay cebu pacific gia re nhat

Thông qua các hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến, việc chọn chỗ ngồi ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo đó, quý khách chỉ cần truy cập vào website của các hãng hàng không, click vào mục sơ đồ chỗ ngồi rồi đánh dấu vào vị trí còn trống mà mình ưng ý nhất. Thường thì những ghế ngồi tốt sẽ được tô màu xanh lá để phân biệt. Ngoài ra, có một số ít trường hợp website báo rằng việc chọn ghế không có hiệu lực, bạn có thể hiểu rằng các yêu cầu đặt chỗ trong chuyến bay đó đã quá tải.

3. Đặt vé trước thời gian khởi hành càng sớm càng tốt

Đây là một trong những lời khuyên chính xác nhất đối với những ai muốn có nhiều lựa chọn về chỗ ngồi trên chuyến bay. Thông thường thì những hành khách đặt vé sớm sẽ luôn có nhiều cơ hội sở hữu chỗ ngồi ưng ý hơn hẳn những người chậm chân hơn. Hiển nhiên là tất cả những đề nghị như ngồi ghế cạnh đường đi (isle seat) hay chỗ ngồi gần phần cánh máy bay (close to the wind) chỉ sẽ dành cho những người đến trước.

Lưu ý thêm:

  • Nếu bạn là người quá khổ về chiều cao hoặc cân nặng, hãy yêu cầu nhân viên ưu tiên xếp cho những chỗ ngồi ở hàng ghế có cửa thoát hiểm. Bởi lẽ khoảng cách giữa các hàng ghế ở đây luôn rộng hơn những khu còn lại. Đừng lo vì trong trường hợp của bạn, yêu cầu này sẽ được dễ dàng chấp thuận!
  • Tùy vào từng chuyến bay cụ thể mà yêu cầu về chỗ ngồi của bạn có thể được đáp ứng hoặc không.
  • Nếu bạn đi máy bay mà có cảm giác choáng váng và buồn nôn tương tự như tình trạng say tàu xe. Hãy yêu cầu được ngồi ở khu vực trung tâm cánh máy bay. Đây chính là vị trí này sẽ tốt nhất cho bạn.

​Qua những thông tin vừa chia sẽ cho các hành khách về làm thế nào để sở hữu chỗ ngồi tốt khi bay? Hy vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm bay bỏ túi tốt nhất. Ngoài ra, Cebu Pacific Vietnam còn là đại lý vé máy bay giá rẻ nhất. Gọi ngay cho hotline 1900 47 98 để được hỗ trợ tư vấn tận tình , chi tiết giá vé mới nhất.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi