Các món ăn đường phố ngon nhất ở Manila

09/04/2015 Vietnam Booking

Manila được xem là một trong những thiên đường ẩm thực châu Á. Các đặc sản của xứ sở này đều mang một phong cách độc đáo và mới lạ bởi được kết tinh từ nhiều cái nôi ẩm thực phương Tây và Á Đông. Hãy cùng điểm qua một số món ăn trứ danh luôn làm nức lòng các thực khách du lịch với vé máy bay đi Manila nhé!

Tsitsaron

ve may bay di manila cebu pacific gia re

Tsitsaron là cách người bản xứ gọi tên cho món da heo hoặc tóp mỡ chiên giòn. Đây là một món ăn vặt có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, vì vậy nó còn được gọi theo tên gốc là chicharrón. Để thực hiện món này, đầu bếp sẽ thái từng miếng da và mỡ lợn thành từng miếng vừa ăn rồi đem đi ướp gia vị. Sau khi đã thấm gia vị, người ta sẽ trút tất cả các nguyên liệu vào trong một chảo mỡ lớn và chiên cho đến khi chúng có màu vàng đều và tỏa mùi thơm. Khi thưởng thức món ăn ở đường phố manila, thực khách sẽ được bán kèm với đu đủ chua ngọt.

Tào phớ Taho

ve may bay di manila, philippines gia re

Tào phớ là một món ăn sáng quen thuộc của người Philippines ở Manila. Đặt chân đến địa phương nay, du khách sẽ bắt gặp vô số những chiếc xe đẩy bán Taho trên những con phố tấp nập người qua lại. Cũng làm từ đậu nành nhưng tào phớ Taho lại có đặc trưng mền mịn và ngọt thơm hương mãng cầu tươi. Thêm vào đó, một ly Taho đúng điệu thường không thể thiếu caramel hoặc vanilla và một ít hạt trân châu. Đối với người dân bản xứ cũng như khách du lịch, con phố Jorge Bocobo ở Manila được xem là nơi có món tào phớ ngon nhất.

Trứng chiên giòn Kwek

dat mua ve may bay di manila gia re nhat

Kwek là một trong những món ăn vặt thường gặp nhất trên các khu phố ẩm thực của Manili. Theo cách nói đơn giản, đây là món trứng cút lăn bột chiên giòn. Kwek có xuất xứ từ Tây Ban Nha, ở đây người ta thường luộc trứng cút sau đó đem tẩm một lớp áo bằng bột màu cam có vị cay the rồi đem đi chiên. Kwek thường được dùng kèm với một loại nước chấm chua cay sền sệt để kích thích vị giác và chống ngán.

Kikiam

Kikiam là một món bánh ăn vặt được bán nhiều ở các con phố ẩm thực Manila. Món này được du nhập vào Philippines từ Trung Quốc.  Thoạt nhìn, những chiếc bánh Kikiam trông có vẻ khá giống với bánh bao hay trứng cuộn. Tuy nhiên, nó không sử dụng bột mà lại dùng thịt lợn xay nhuyễn bọc lấy nhân rau củ bên trong. Bánh thường được chiên vàng và dùng kèm với tương cay.

Gà nướng Isaw

ve may bay di manila gia re

Gà nướng Isaw là một món ăn dân dã được làm các bộ phận phụ của các chú gà như cánh, chân, cổ và cả nội tạng. Cách chế biến chính của món này là nướng trên than hồng. Cụ thể, các phần thịt gà sẽ được sơ chế thật vệ sinh, sau đó đem ướp vị và xiên theo từng thanh tre rồi đem nướng. Thành phẩm đạt chuẩn phải có màu vàng đều và mùi thơm phức. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn được thưởng thức món ăn này lúc còn đang nóng với một ít tương ớt và dấm chua.

Đừng quên đặt những tấm vé máy bay giá rẻ đi Manila để được chuyến đi thật thú vị và tiết kiệm

Vé Máy Bay Khuyến Mãi