Dịch vụ Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên có những gì?

28/07/2021 Thi Đình

Theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của Bộ Y Tế và Chính Phủ, tất cả hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện cách ly từ 14 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh tình trạng lây lan dịch bệnh cho toàn cộng đồng, kể cả các chủ tàu, thuyền viên được phép rời tàu để cập bến.

Thời gian cách ly kéo dài hơn so với trước đây, vì vậy, để quá trình cách ly có thể dễ dàng, thoải mái và tiện nghi, các chủ tàu, thuyền viên có thể chọn dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh. Theo thông tin gần đây, hiện tại thành phố có khoảng 41 khách sạn được cấp phép làm địa điểm cách ly có thu phí. Thuyền viên có nhu cầu có thể tham khảo thông tin cũng như mức phí của các dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên chi tiết dưới đây.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Việc cách ly ngày càng được giám sát kỹ càng và thắt chặt. Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên ra đời là một trong những biện pháp hỗ trợ người cách ly có thể dễ dàng trải qua 14 ngày cách ly.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN

Quy trình cách ly tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh dành cho thuyền viên về bằng đường biển

Ngày 1: Cập bến tại Cảng TP.HCM – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Chủ tàu, thuyền viên sẽ được nhân viên y tế tiến hành kiểm tra xét nghiệm đồng thời hỗ trợ các thủ tục cũng như hướng dẫn quy trình cách ly ngay sau khi cập bến tại cảng thuộc khu vực TP.HCM. Nếu kết quả thể hiện thuyền viên có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn cách ly do đã được chọn trước đó và thực hiện quá trình cách ly theo quy định của Bộ Y Tế.

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Trong suốt quá trình cách ly, thuyền viên sẽ được nhân viên y tế kiểm tra và xét nghiệm COVID-19 đủ số lần yêu cầu của Bộ Y Tế trong vòng 14 ngày. Trường hợp thuyền viên xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến bệnh viện điều trị (chi phí điều trị do cá nhân người nhiễm bệnh tự chi trả).

Trong quá trình cách ly 14 ngày tại khách sạn cách ly, các chủ tàu và thuyền viên được phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn/ngày (ăn sáng, trưa, tối), riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng.

Ngày 15: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Sau khi kết thúc quá trình cách ly, các chủ tàu, thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ trở về nơi lưu trú an toàn, đoàn tụ với gia đình và người thân.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Các trang thiết bị đầy đủ và tiện nghi trong mỗi phòng khách sạn cách ly.

Quy trình cách ly tại Khách sạn cách ly Hồ Chí Minh dành cho thuyền viên về bằng đường hàng không

Các chủ tàu, thuyền viên làm việc trên các tàu biển không cập bến tại cảng biển Việt Nam có thể tham khảo lịch bay của các chuyến bay quốc tế về Việt Nam được cập nhật mới nhất vào tháng 5 và 6/2021.

Ngày 1: Nhập cảnh tại sân bay – Khai báo & Kiểm tra Y tế – Di chuyển về khách sạn cách ly

Thuyền viên trở về Việt Nam từ nước ngoài và hạ cánh tại sân bay sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh sẽ được các nhân viên y tế tại sân bay hỗ trợ kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm nhanh Covid-19. Những chủ tàu, thuyền viên có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được đưa về khách sạn cách ly dành cho thuyền viên bằng xe ô tô với đồ bảo hộ đầy đủ và bắt đầu thực hiện quá trình cách ly theo thời gian quy định của Bộ Y Tế.

Ngày 2-14: Thực hiện quy trình cách ly theo quy định

Chủ tàu, thuyền viên có thể chọn dịch vụ cách ly tại khách sạn từ 3 đến 5 sao, tại đây thuyền viên sẽ được phục vụ từ A đến Z các dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng, thoải mái. Theo đó, một số dịch vụ mà người cách ly được phục vụ bao gồm:

 • Kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 đủ số lần quy định trong thời gian 14 ngày ở khách sạn bởi nhân viên y tế;
 • Phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày (bữa sáng, trưa, tối), riêng ngày cuối cùng hách sạn chỉ phục vụ bữa sáng;
 • Chế độ nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn của khách sạn.

**Lưu ý: Đối với những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được điều trị theo quy định của Bộ Y Tế (chi phí tự túc).

Ngày 15: Kết thúc cách ly – Trở về địa phương lưu trú – Tự theo dõi sức khỏe

Kết thúc 14 ngày tại khách sạn cách ly dành cho thuyền viên, các chủ tàu và thuyền viên sẽ được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y Tế. Sau đó sẽ trở về nơi cư trú, hoàn tất cách ly tại khách sạn và tự túc theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà nếu kết quả xét nghiệm là âm tính.

Khách sạn cách ly dành cho thuyền viên

Các chủ tàu, thuyền viên không cập bến tại cảng Việt Nam và bị mắc kẹt trong suốt thời gian qua vì dịch bệnh đã có thể hồi hương trở về nước an toàn với dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên.

>>> Tham khảo thêm: Danh sách khách sạn cách ly tại Hồ Chí Minh tốt nhất 2021

NHỮNG AI THUỘC DIỆN ĐƯỢC ƯU TIÊN HỖ TRỢ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN

 • Những ai là chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam hay tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam đều được ưu tiên hỗ trợ đặt phòng khách sạn cách ly.
 • Những ai thuộc tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có liên quan.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN BAO GỒM

Dịch vụ bao gồm:

 • Phòng nghỉ tại khách sạn 3 – 5 sao với dịch vụ lưu trú riêng tư, bảo đảm tuân thủ yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Dịch vụ hỗ trợ quy trình và đăng ký khách sạn trọn gói;
 • Phục vụ đầy đủ 3 bữa sáng, trưa, tối/ngày tại phòng với các món ăn dinh dưỡng (riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Cung cấp​ nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký xét nghiệm y tế;
 • Giá phòng chưa bao gồm thuế & phí dịch vụ

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Y tế, hành khách cần phải thực hiện nghiêm túc các quy định sau:

 • Xét nghiệm COVID-19 đủ số lần quy định theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong thời gian cách ly;
 • Di chuyển đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn
 • Chi trả các khoản chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có)

Chi phí xét nghiệm COVID-19: 734,000đ/lần

* Lưu ý:

 • Giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp Lễ, Tết;
 • Giá có thể thay đổi tùy theo loại phòng của khách sạn;
 • Nếu quý khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong thời gian cách ly và hủy phòng trong những đêm tiếp theo, phí phụ thu sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.
 • Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình
 • Giá chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ

NHỮNG DỊCH VỤ NỔI BẬT TẠI KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN

Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên hiện nay cung cấp cho người cách ly khoảng hơn 40 khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh đã được UBND cho phép. Những khách sạn này đều đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao, được trang bị đầy đủ các tiện ích và dịch vụ từ cơ bản cho đến cao cấp nhất như máy lọc không khí, chăn drap gối đệm chuẩn sao, TV truyền hình vệ tinh, máy tắm nóng lạnh… đáp ứng mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách lưu trú.

Internet giúp mọi người có thể trải qua quá trình cách ly nhẹ nhàng hơn, bên cạnh đó các khách sạn cách ly cũng thường xuyên động viên, giúp đỡ người cách ly thêm yên tâm khi lựa chọn dịch vụ. Đặc biệt để đảm bảo an ninh 24/24, trong khuôn viên khách sạn còn được trang bị camera từng tầng, có bảo vệ để giám sát.

Các phòng cách ly thường giữ mở cửa sổ thường xuyên, hạn chế dùng điều hòa và phân tầng cho các đoàn khách khác nhau, không xếp ở chung tầng.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Bữa ăn dinh dưỡng tại khách sạn cách ly.

Tuy nhiên chi phí sẽ chưa gồm vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam, thủ tục làm visa và giấy tờ nhập cảnh, chi phí cá nhân (đối với các chủ tàu, thuyền viên về Việt Nam bằng đường hàng không),… Trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2, người đăng ký dịch vụ khách sạn cách ly phải thanh toán 5,000,000VNĐ cho khách sạn để tiêu hủy chăn, drap giường, mền, khăn và các vật dụng cá nhân, đồng thời được đưa đến bệnh viện điều trị (tự túc).

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI HOÀN THÀNH 14 NGÀY CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại khách sạn, các chủ tàu và thuyền viên phải tuân thủ đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để có thể hạn chế dịch bệnh lây lan rộng hơn trong cộng đồng.

 • Tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà và nơi lưu trú. Trường hợp, nếu phát hiện những triệu chứng như sốt cao, mệt mỏi, mất vị giác, ho, khó thở,… phải đến ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời.
 • Hạn chế không tụ tập đến nơi đông người.
 • Trong trường hợp bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi lưu trú thì phải báo cho công an, y tế địa phương, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) của tỉnh, thành phố nơi lưu trú để thông báo cho CDC tỉnh, thành phố nơi đến để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe theo quy định.
 • Thông báo cho cơ quan y tế địa phương ngay khi vừa cách ly trở về.
 • Cài đặt ứng dụng Bluezone để có thể cập nhật kịp thời mọi thông tin về dịch bệnh trong cả nước.

Combo khách sạn cách ly 21 ngày dành cho thuyền viên tại Hồ Chí Minh

Tải ứng dụng Bluezone để có thể cập nhật kịp thời mọi thông tin về dịch bệnh trong cả nước.

Nhu cầu đi từ nước ngoài về Việt Nam trong mùa dịch ngày càng tăng cao, nên việc cách ly ngày càng được đòi hỏi phải được giám sát chặt chẽ, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và đảm sức khỏe cho tất cả hành khách. Đặc biệt là những chủ tàu, thuyền viên không cập bến tại cảng biển Việt Nam và phải nhập cảnh về nước bằng đường hàng không

Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên trọn gói từ A đến Z với các dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn sẽ mang đến cho bạn quá trình cách ly như đang ở nhà. Những quý khách có nhu cầu có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ cách ly ở các khách sạn TP. Hồ Chí Minh với các thao thác vô cùng đơn giản là liên hệ đến tổng đài 24/7: +8428 7303 6167. Chủ tàu, thuyền viên cũng có thể cập nhật các thông tin về khách sạn cách ly ở Hồ Chí Minh hay các combo khuyến mãi hấp dẫn để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bên cạnh đó, những chủ tàu, thuyền viên không cập bến tại cảng Việt Nam có ý định đặt vé máy bay trở lại Việt Nam sau khoảng thời gian dài bị trì hoãn vì dịch bệnh cũng có thể liên hệ đến hotline +8428 7303 6167 để được hỗ trợ đặt vé nhanh chóng, có lịch bay gần nhất và còn được hỗ trợ từ A đến Z dịch vụ công văn nhập cảnh Việt Nam dành cho người nước ngoài và các dịch vụ khác liên quan đến chuyến bay trong mùa dịch.

Với dịch vụ được cung cấp chu đáo nhất, phòng ốc sang trọng, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi được khử trùng an toàn tuyệt đối cùng đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế giám sát sức khỏe tận tình mà vẫn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch bệnh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Việt Nam, dịch vụ khách sạn cách ly dành cho thuyền viên hẳn sẽ giúp quý khách trải qua 14 ngày cách ly nhẹ nhàng như đang nghỉ dưỡng.

ĐĂNG KÍ ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO THUYỀN VIÊN