[TIẾT LỘ] Khi nào có chuyến bay từ Úc về Việt Nam?

30/03/2021 Hung Khuong

Sau những chuyến bay thành công vào tháng 3 vừa rồi, hãng hàng không sẽ tiếp tục khai thác các chuyến bay từ Úc về Việt Nam, dự kiến khởi hành vào tháng 4. Đây là tin mừng cho những hành khách vẫn còn kẹt tại Úc và chưa mua được vé máy bay về nước vào đợt trước. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về lịch trình chuyến bay, những thông tin liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh, cách ly… Chắc chắn những thông tin này sẽ có ích cho việc đặt vé máy bay về nước của bạn đấy.

thông tin chuyến bay từ Úc về Việt Nam Chuyến bay từ Úc về Việt Nam sẽ tiếp tục được khai thác và dự kiến khởi hành vào tháng 4. với số lượng chuyến bay có hạn

Thông tin chi tiết liên quan đến chuyến bay từ Úc về Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, các hãng hàng không tiếp tục khai thác chuyến bay từ Úc về Việt Nam vào tháng 4, với tần suất 1 – 3 chuyến/tháng. Chuyến bay sẽ khởi hành ở các thành phố lớn của Úc là: Sydney và Melbourne. Tham khảo lịch trình chi tiết của chuyến bay ngay dưới đây:

Chuyến bay từ Úc về Việt Nam Thời gian khởi hành dự kiến Đăng ký chuyến bay

Vé máy bay từ Sydney về Việt Nam 

(Vietnam Airlines)

 05/4 ĐĂNG KÝ NGAY

Vé máy bay từ Melbourne Việt Nam 

(Vietnam Airlines)

05/4; 18/4

Kinh nghiệm đặt chuyến bay từ Úc về Việt Nam

Khi mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam, hành khách nên để ý đến một vài vấn đề sau đây, giúp bạn tránh những sai sót và không bị mất thêm những chi phí không đáng có. Những lưu ý đó là:

 • Thời gian và địa điểm khởi hành của chuyến bay ở trên chỉ là dự kiến. Bởi tùy vào diễn biến dịch bệnh, thời tiết tốt hay xấu và quy định khai thác của hãng hàng không mà có thể thay đổi lịch trình chuyến bay.
 • Địa điểm nhập cảnh và cách ly dự kiến là: Thành phố Hồ Chí Minh/ Cần Thơ.
 • Nếu hành khách có lý do không thể khởi hành từ Sydney/Melbourne theo như lịch bay. Bạn có thể ghi chú lý do rõ ràng trong Phiếu đăng ký thông tin chuyến bay. Lúc này, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin hành khách và hỗ trợ bạn tìm được chuyến bay thích hợp nhất.
 • Bên cạnh đó, nếu có vấn đề gì chưa rõ liên quan đến chuyến bay từ Úc về Việt Nam, hành khách có thể gọi ngay đến tổng đài tư vấn 24/7 +8428 7303 6167 hoặc liên hệ đến địa chỉ email cuutro@vietnambooking.com, đội ngũ booking sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất đấy.

thông tin lịch trình chuyến bay từ Úc về Việt Nam Thời gian khởi hành của của chuyến bay có thể thay đổi. Hành khác nên thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay mới nhất để đặt vé máy bay nhé

Ai có thể đăng ký chuyến bay từ Úc về Việt Nam?

Để đảm bảo quy định bay an toàn mùa dịch, hãng hàng không sẽ quy định chỉ những hành khách thuộc các trường hợp mới có thể đặt chuyến bay từ Úc về Việt Nam. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của hành khách lẫn nhân viên trên chuyến bay mà còn hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Cụ thể hơn về trường hợp có thể "book" vé máy bay là:

 • Cộng đồng người Việt định cư, làm việc và học tập ở "xứ sở chuột túi".
 • Học sinh dưới 18 tuổi.
 • Sinh viên, du học sinh, nghiên cứu sinh bảo lưu/ hoàn thành xong các khóa học, hoặc đã tốt nghiệp chương trình học, nhưng chưa thể về nước do tình hình Covid-19 còn chưa ổn định.
 • Người lớn tuổi đang mắc các bệnh lý nền cần điều trị.
 • Người Việt đến Úc để du lịch, thăm người thân, điều trị bệnh lý, hết hạn visa, tất cả họ đều mắc kẹt tại Úc do diễn biến dịch bệnh phức tạp và đóng cửa biên giới, gặp khó khăn về tài chính, nơi ở tại Úc.
 • Doanh nhân, tri thức người Việt xuất cảnh trong thời gian ngắn do yêu cầu công việc, công tác đột xuất.. và bị kẹt tại Úc, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở,… trong thời gian lưu trú tại đây.

quy định của chuyến bay từ Úc về Việt Nam Chuyến bay sẽ hạn chế hành khách đăng ký chuyến bay, nhằm đảm bảo quy định bay an toàn

Các thủ tục và giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào Việt Nam

Việc nhập cảnh vào Việt Nam mùa dịch sẽ bị kiểm soát gắt gao hơn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Điều này nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe an toàn cho mọi người. Vì vậy, khi nhập cảnh vào Việt Nam hành khách cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây. 

1. Đối với hành khách là người Việt Nam

 • Người Việt đăng ký về nước phải có đầy đủ giấy tờ xuất cảnh theo quy định của Úc và Việt Nam.
 • Chỉ dùng hộ chiếu Việt Nam hợp lệ (còn hạn, không hỏng rách, không nhòe ảnh) để đăng ký về nước.
 • Hãng hàng không chỉ được bán vé máy bay cho những hành khách mang hộ chiếu Việt Nam và xuất vé theo đúng tên, ngày tháng năm sinh, số HC như trong danh sách Đại sứ quán đã duyệt.
 • Giấy xét nghiệm kèm theo kết quả âm tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm bằng công nghệ Real Time PCR  trong vòng 72 giờ trước giờ trước thời gian chuyến bay khởi hành.
 • Thực hiện khai báo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi thời gian chuyến baykhởi hành. Hành khách có thể điền tờ khai báo y tế online tại trang web https://tokhaiyte.vn.
 • Cài đặt ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone và các app truy vết để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin lịch sử cá nhân một cách chính xác khi về nước, thuận tiện cho việc theo sát diễn biến của dịch bệnh.

chú ý của chuyến bay từ Úc về Việt Nam Cài đặt ứng dụng Bluezone là một trong những việc cần làm trước khi lên chuyến bay về Việt Nam

2. Đối với hành khách là chuyên gia nước ngoài

 • Các công văn chấp thuận có đóng dấu xác nhận của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.
 • Hộ chiếu còn thời hạn, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời.
 • Visa hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn với mục đích nhập cảnh phù hợp.
 • Các phương án cách ly tại khách sạn (giấy chứng nhận về địa điểm khách sạn, tên khách sạn,…)
 • Thông tin chi tiết về phương tiện đưa đón từ sân bay về địa điểm cách ly và ngược lại như: Họ và tên tài xế, biển số xe…
 • Giấy xét nghiệm đi kèm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm bằng công nghệ Real Time PCR. Hành khách nên thực hiện kiểm tra khoảng từ 3 – 5 ngày trước lịch khởi hành.
 • Bảo hiểm y tế hoặc cam kết của doanh nghiệp về việc chi trả viện phí trong trường hợp hành khách bị nhiễm bệnh.
 • Cam kết của công ty bảo lãnh về đảm bảo các phương pháp phòng chống dịch tại địa điểm cách ly, nơi cư trú, làm việc.

lưu ý của chuyến bay từ Úc về Việt Nam Đừng quên mang theo giấy xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly để làm thủ tục nhập cảnh dễ dàng hơn nhé

Công văn nhập cảnh dành cho người nước ngoài khi đến Việt Nam

Như đã nói lúc đầu, diễn biến dịch bệnh vẫn còn chưa ổn định và nguy hiểm. Do đó, quá trình nhập cảnh sẽ được siết chặt và kiểm soát gắt gao hơn bao giờ hết. Điều này bảo vệ an toàn cho sức khỏe của người dân trong nước và hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy, để quá trình nhập cảnh trở nên dễ dàng hơn, hành khách trên chuyến bay từ Úc vê Việt Nam đừng quên mang theo công văn xin nhập cảnh nhé.

Các doanh nghiệp/ công ty bảo lãnh phải hoàn thành mẫu công văn xin nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài/ người lao động nước ngoài (văn bản thông báo cho Cục quản lý xuất nhập cảnh), để có thể xét duyệt nhập cảnh vào Việt Nam mùa dịch. 

Dựa theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an, hiện nay có 2 mẫu công văn nhập cảnh phổ biến là: NA2 và N2. Mỗi mẫu đơn sẽ có tác dụng và đóng vai trò khác nhau trong quá trình nhập cảnh. Hành khách có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại đây.

chuyến bay từ Úc về Việt Nam nhập cảnh Có hai mẫu công văn nhập cảnh phổ biến hiện nay là: Mẫu NA2 và mẫu N2

Với bài viết trên, chúng tôi đã cập nhật những thông tin chi tiết nhất liên quan đến chuyến bay từ Úc về Việt Nam. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho hành khách có ý định về nước hoặc người thân hay bạn bè của bạn muốn trở về Việt Nam khi đặt vé máy bay. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về thủ tục xuất nhập cảnh hay những vấn đề khác về chuyến bay, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 24/7 +8428 7303 6167 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé. Chúc bạn có một chuyến bay về nướcsuôn sẻ nhé.